23.12.52

HTC วางจำหน่าย Touch Diamond สีขาว ในไทยแล้ว

HTC วางจำหน่าย Touch Diamond สีขาว ในไทยแล้ว
จากสีดำสะดุดตาและโดดเด่น มาสู่ทางเลือกใหม่แห่งความงามด้วยสีขาวเซรามิค ที่ยังคงความโฉบเฉี่ยวและเหมาะลงตัวกับมือของคุณ มอบโอกาสแห่งความใกล้ชิดให้กับคนที่คุณรักมากขึ้นในช่วงเทศกาลวันหยุดด้วย HTC Touch Diamond สีขาว

ด้วยความโดดเด่นจากเทคโนโลยีระบบสัมผัสแบบ 3 มิติ TouchFLO 3D และคุณสมบัติในการรองรับบรอดแบนด์ไร้สายความเร็วสูงแบบ HSDPA ทำให้ทุกกิจกรรมทั้งการรับส่งข้อความและอีเมล์ แช็ตกับเพื่อนและครอบครัว ล้วนดำเนินไปอย่างสนุกสนานและมีชีวิตชีวา ไม่ว่าคุณจะอยู่ใกล้หรือไกล ก็สามารถใกล้ชิดกันเพิ่มขึ้นได้ด้วยการแบ่งปันความประทับใจภาพวิดีโอและเสียงแบบเรียลไทม์ผ่านกล้อง VGA CMOS ด้านหน้าตัวเครื่อง หรือจะจับภาพถ่ายที่คมชัดด้วยกล้องดิจิตอลความละเอียดสูงถึง 3.2 ล้านพิกเซล พร้อมโฟกัสภาพอัตโนมัติ เปิดโอกาสให้คุณแลกเปลี่ยนภาพถ่าย วิดีโอ และเพลงแก่กันเพื่อเพิ่มความใกล้ชิดอีกระดับ และสัมผัสกับความบันเทิงทั้งหมดได้ผ่านทางหน้าจอความละเอียดสูงขนาด 2.8 นิ้วได้อย่างเพลิดเพลิน

HTC Touch Diamond สีขาวเซรามิค สวยสง่า ประกายสะดุดตา คงความโดดเด่นจากเทคโนโลยีระบบสัมผัสแบบ 3 มิติ TouchFLO 3D และคุณสมบัติในการรองรับบรอดแบนด์ไร้สายความเร็วสูงแบบ HSDPA มาพร้อมกับกับชุดแผนที่ Garmin Mobile XT, ชุด 5 in 1 กิ๊ฟเซ็ต และซองหนัง สนนราคาใหม่ 27,900 บาท

ข้อมูล โทรศัพท์มือถือ HTC Touch Diamond
http://www.siamphone.com/catalog/htc/touch_diamond.htm

รีวิวโทรศัพท์มือถือ HTC Touch Diamond
http://www.siamphone.com/review/2008/htc/touch_diamond/page.htm

โตชิบาเผยโฉมเครื่องเล่น PMP \"gigabeat series\"

โตชิบาเผยโฉมเครื่องเล่น PMP \"gigabeat series\"
โตชิบาเผยโฉมเครื่องเล่นมัลติมีเดียพกพา (Portable Multimedia Player) รุ่น gigabeat S60V ซึ่งเป็นรุ่นแรกของ gigabeat series ใช้ระบบปฏิบัติการ Microsoft Windows for Portable Media Center จอแสดงผล กว้าง 2.4 นิ้ว เล่นไฟล์วีดีโอรูปแบบ WMV มีเครื่องเล่นวิทยุ FM ในตัว

โตชิบาเผยโฉมเครื่องเล่น PMP \"gigabeat series\"

GPS Navigator ใหม่ล่าสุด จาก Leona รุ่น 522GPS Navigator ใหม่ล่าสุด จาก Leona รุ่น 522
กระแสตอบรับดีเกินคาด หลังส่งสินค้า GPS Navigator แบรนด์ Pierre Cardin ลงสู่ตลาด

คุณ วิชิต อำนวยรักษ์สกุล ประธานกรรมการ บริษัท โกรว์ ริช เอ็นเทอร์ไพรซ์ จำกัด ผู้จัดจำหน่าย เครื่องเล่นดีวีดี, MP3, MP4 แบรนด์ Leona โทรศัพท์มือถือ Dphone ล่าสุดได้นำเข้าเครื่องนำทางผ่านดาวเทียม GPS Navigator น้องใหม่จากแบรนด์ Leona รุ่น 522 ที่มาพร้อมสุดยอดโปรแกรมนำทาง Speed Navi เวอร์ชั่นล่าสุด จากประเทศเกาหลี ด้วยระบบปฏิบัติการใหม่ Microsoft Windows CE 6.0 ที่ทำให้การค้นหา และ คำนวณเส้นทางได้อย่างรวดเร็ว ด้วยความสามารถในการค้นหาสถานที่ต่างๆ ได้หลากหลาย บวกกับแผนที่ ที่ละเอียด ถูกต้องที่สุดในประเทศไทยจาก ESRI และเหนือชั้นกว่าเดิมด้วยฟังก์ชั่น TTS (Text to Speech) ที่ช่วยอ่านข้อความเป็นเสียงพูด ให้คุณสามารถฟังข้อความอักษร ข้อความมัลติมีเดีย และอีเมล์ได้ ทั้งยังสามารถรองรับ Bluetooth function และ AV in (ต่อกล้องมองหลัง) ได้อีกด้วย จึงทำให้คุณขับขี่ปลอดภัยและมั่นใจในทุกๆการเดินทาง

สามารถทดลองเล่น และจับจองเป็นเจ้าของได้แล้ววันนี้ที่ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไปหรือสอบถามรายละเอียดโดยตรงได้ที่ บริษัท โกรว์ ริช เอ็นเทอร์ไพรซ์ จำกัด โทร. 0-2945-4507-12

LG GD900 Crystal - แอลจี GD900 Crystal


LG GD900 Crystal - แอลจี GD900 Crystal
ข้อมูลตัวเครื่อง (Spec)

* ระบบ Quadband (GSM 850/900/1800/1900 MHz)
- UMTS 2100 MHz , HSDPA 7.2 Mbps
* จอสัมผัส TFT-LCD 480 x 800 พิกเซล กว้าง 3 นิ้ว
- เมนู S-Class UI แสดงผลแบบ 3 มิติ Multi-Touch
- แป้นกดตัวเลขโปร่งแสง (Transparent touch-sensitive keypad)
- หมุนภาพอัตโนมัติ (Accelerometer sensor for UI auto-rotate)
- ระบบจดจำลายมือ (Handwriting recognition)
* เสียงเรียกเข้า MP3,Polyphonic
- ระบบสั่น (Vibration in Phone)
* หน่วยความจำ - เมกะไบต์ (ตัวเครื่อง)
- การ์ดหน่วยความจำ microSD

ระบบเชื่อมต่อและส่งข้อมูล (Connectivity)

* ส่งผ่านข้อมูล (Data Transfer)
- WiFi 802.11b/g, WLAN (Wireless LAN)
- บลูทูธ Bluetooth™ v2.1 , USB Port
- รองรับชุดหูฟังสเตอริโอ (A2DP Bluetooth™ Stereo)
* ใช้งานอินเตอร์เน็ต HTML, WAP 2.0 Browser
* รับ-ส่งข้อความ (Messaging)
- อีเมล์ Email (IMAP4, POP3, SMTP)
- MMS, SMS ผ่าน 3G-HSDPA, EDGE Class 10, GPRS Class 12
- ข้อความแชท (Instant Messaging)
* รองรับ จาวาแอพลิเคชั่น - Java MIDP 2.0จุดเด่นและคุณสมบัติพิเศษ (Feature)

* กล้องดิจิตอล 8 ล้านพิกเซล พร้อมแฟลช (Digital camera)
- ขนาดภาพสูงสุด 3264x2488 พิกเซล (Image Size)
- ซูมดิจิตอล (Digital zoom)
- ปรับภาพอัตโนมัติ (Auto Focus)
* กล้องตัวที่สอง รองรับ Video Call สนทนาแบบเห็นภาพ
* บันทึกวีดีโอ ภาพเคลื่อนไหว (Video recording)
* เครื่องเล่นวีดีโอ DivX, XviD, MPEG4 player
* เครื่องเล่นเพลง MP3, AAC, AAC+, WMA player
* วิทยุ FM Radio
- FM Transmitter ส่งสัญญาณวิทยุเอ็ฟเอ็ม
* บันทึกข้อความเสียง (Voice Memo)
* โปรแกรมอ่านเอกสาร (DOC, XLS, PPT, PDF)
* แฮนด์ฟรีในตัว (Build-in Handsfree)

การใช้งานของแบตเตอรี่

* แบตเตอรี่มาตรฐาน Li-Ion - mAh (Standard Battery)
* เปิดรอรับสาย - ชั่วโมง (Standby Time)
* สนทนาต่อเนื่อง - ชั่วโมง (Talk Time)

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก SiamPhone

HTC Leo (Pro 3) แรง 1 GHz


HTC Leo (Pro 3) แรง 1 GHz
เผยโฉม HTC Leo (Pro 3) สมาร์ทโฟนบนระบบปฏิบัติการ Window Mobile เวอร์ชั่น 6.5 หน่วยประมวลผล ความเร็ว 1 GHz จอแสดงผล ระบบสัมผัส Capasitive ขนาดกว้างพิเศษ 4.3 นิ้ว พร้อมรูปแบบการแสดงผล TouchFLO 3D ให้ภาพสามมิติสวยงาม รองรับเครือข่าย Wi-Fi, 3G, HSDPA พร้อมระบบนำทาง GPS และ กล้องถ่ายรูป 5 ล้านพิกเซล

คุณสมบัติ HTC Leo

* ระบบปฏิบัติการ : Windows Mobile® 6.5 Professional
- หน่วยประมวลผล : Qualcomm® MSM8250B™ ความเร็ว 1 GHz
* หน่วยความจำ ROM 512 MB / RAM 320MB
- การ์ดหน่วยความจำ microSD™
* ขนาดตัวเครื่อง 121 x 67 x 11 มิลลิเมตร
- น้ำหนัก 103 กรัม
* จอแสดงผล Capasitive ระบบสัมผัส กว้าง 4.3 นิ้ว
- รองรับแอพพลิเคชั่น HTC TouchFLO™ 3D เวอร์ชั่น 2.6 ควบคุมหน้าจอแบบสัมผัส
- หมุนภาพอัตโนมัติด้วยเทคโนโลยี G-sensor
- ระบบเปิด/ปิดหน้าจออัตโนมัติขณะสนทนา (Proximity Sensor)
- เซนเซอร์จับแสง ปรับความสว่างอัตโนมัติ (Ambient light sensor)
* รอรับเครือข่าย GSM 850/900/1800/1900 MHz , WCDMA 900/2100 MHz
- เชื่อมต่อเครือข่าย HSDPA 7.2 Mbps , 3G , EDGE , GPRS
* ระบบดาวเทียม ค้นหาตำแหน่ง (Build-In GPS/A-GPS navigation)
* การเชื่อมต่อ Wi-Fi®: IEEE 802.11 b/g , Bluetooth® 2.1 with EDR
* กล้องถ่ายรูป 5 ล้านพิกเซล พร้อมแฟลช Double LED
- ปรับภาพอัตโนมัติ (Autofocus)
* ช่องเสียบชุดหูฟัง 3.5 มิลลิเมตร
* แบตเตอรี่มาตรฐาน 1,230 mAh (Standard Battery)

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก SiamPhone

iPhone 3G เปิดตัวมาไม่กี่วันปัญหาเพียบ


iPhone 3G เปิดตัวมาไม่กี่วันปัญหาเพียบ
หลังจากที่ข่าวคราวของการเปิดตัว iPhone 3G by Truemove ผมได้เฝ้าติดตามกระแสต่อ ทั้งในเรื่องของราคาเครื่องเถื่อนที่จะขยับขึ้นหรือลง เรื่องของเสียงบ่นในวันเปิดตัว และสุดท้ายเรื่องของคนที่ได้รับเครื่องจากทรูมูฟ ซึ่งผมได้รวบรวมมาไว้สำหรับคนที่คิดจะซื้อ iPhone 3G จะเถื่อน หรือ จะแท้ มาให้ลองคิดลึกๆกันอีกซักนิด

เริ่มจากเรื่องวันเปิดตัวจากคุณหนูหมู ที่หลายคนคงได้ยินเสียงบ่นว่าคนเยอะ รอนาน ซึ่งในวันนั้นคนเยอะมากจริงๆ โดยคาดว่าคนคงจะเยอะกว่าที่ทรูได้คาดไว้ ทำให้ระบบการบริหารจัดการต่างๆ เริ่มรวน ทั้งจากเช็คสต๊อก หรือการลงทะเบียนเข้าคิวต่างๆ ทำได้ช้าลง ซึ่งมีกระทู้พุดขึ้นในเวป pantip เกี่ยวกับการเข้าคิวตั้งแต่ 1 ทุ่มจน 4 ทุ่มแล้วยังไม่ได้รับเครื่องเลย หรือบางคนต้องรอถึงตี 1 ก็มี ซึ่งทำให้กระแสถูกแตกเป็น 2 ฝ่าย ฝ่ายแรกอัดทางทรูไปแบบเต็มๆ กลับอีกฝ่ายที่เหมือนจะเข้าใจในจำนวนคนที่มากมายขนาดนั้น

เอาเป็นถึงในตอนนี้ยังไม่มีเรื่องราวอะไรมาก เพราะถึงรอหน่อยแต่ก็ได้เครื่องกัน เรื่องนี้ผมยังคิดว่านิดหน่อยคนไทยให้อภัยกันได้อยู่แล้ว
เรื่องต่อมาที่คุณ P ได้เล่าถึง เหตุการณ์ที่ซื้อ Iphone ตั้งแต่วันอาทิตย์ยังไม่สามารถใช้งานได้ "ผมเป็นลูกค้าเก่าของทรู ได้ไปซื้อ Iphone และเลือกแพคเกจ Basic 599 ดังนั้นจึงต้องเปลี่ยนแพคเกจจากโปรโมชั่นเดิม แต่ผ่านไป 3 วันแล้ว ผมยังไม่สามารถใช้บริการได้เลย โทรไปถาม Call center ก็บอกว่ามีปัญหาทางเทคนิคกำลังแก้ไขอยู่"

ปัญหานี้คาดว่าจะเกิดจากระบบ Network ที่ขัดข้องขึ้นมา เพราะขนาดคนที่ใช้ทรูมูฟอยู่แล้ว ยังได้รับปัญหาดังกล่าว ซึ่งทางทรูมูฟกำลังแก้ไขอยู่

เรื่องสุดท้ายถือว่าเป็นปัญหาใหญ่ที่สุด สำหรับคนที่ซื้อ iPhone 3G ไปแล้ว เกิดไม่พอใจในสินค้าขึ้นมา ทั้งที่มันน่าจะดีกว่านี้ แต่ทำไม...

จากกระทู้โดยคุณ Potman เรื่องเริ่มจากเครื่องที่คุณ Potman ซื้อมามีปัญหา แล้วติดต่อเพื่อขอเปลี่ยนเครื่องใหม่ เรื่องก็เกิดขึ้นเมื่อ "เครื่องแรกที่นำมาเปลี่ยนให้ หลังจากทำการ Activate เครื่องโดยพนักงานแล้ว หลังจากผมตรวจเครื่องพบว่าในส่วนของ ข้อมูลการโทร มีเบอร์โทรออกเมื่อวันอาทิตย์เป็นเบอร์มือถือในเมืองไทย ?? ในแกลลอรี่ มีรูปถ่ายอยู่ 1 รูป (รูปเบลอๆ ดูไม่ออก แต่ผมยังไมได้ถ่ายอะไรแน่นอน) นอกจากนี้เมื่อเปิด Safari หน้า Home ถูกตั้งเป็น www....com ???

จากที่เห็นผมจึงสรุปว่า เครื่องนี้ได้ถูกใช้งาน (ไม่ว่าด้วยเหตุอันใด) ก่อนมาถึงมือผม (ผมทำถูกรึปล่าวครับที่รักษาสิทธิ์จ่ายเงินไป 26,000 ใครๆ ก็คงอยากได้เครื่องใหม่ หรืออย่างน้อย ก็ไม่ถูกใครใช้งานมาก่อน) ซึ่งผมขอไม่รับเครื่องนี้และขอเปลี่ยนเครื่องใหม่ เจ้าหน้าที่ก็บอกให้รอสักครู่

หลังจากนั้น เจ้าหน้าที่ก็ได้นำเครื่องใหม่มาให้ผมอีกเครื่อง ครั้งนี้เจ้าหน้าที่ให้ผมหยิบออกจากกล่องเองเลยเพื่อความสบายใจ แต่ว่า!!! สิ่งที่ผมพบคือ ตัวเครื่องได้ติด invisible shield ไว้แล้ว ??? ผมจึงบอกเจ้าหน้าที่ว่าผมคงรับเครื่องนี้ไม่ได้เช่นกัน เพราะเป็นเครื่องมือสองแน่นอน

เจ้าหน้าที่บอกว่า ไม่มีเครื่องสำรองให้เปลียนแล้ว ถ้าจะรอ ต้องมาวันหลัง ??"

ซึ่งเรื่องนี้เป็นสิ่งที่ไม่น่าจะเกิดขึ้นได้เลยกับเครื่องใหม่ เป็นใครก็คงยอมรับไม่ได้แน่ๆ ถ้าเป็นเรื่องจริงทางทรูคงต้องออกมาให้คพตอบโดยด่วยแล้วละว่า เครื่องเปลี่ยนคือเครื่องมือ 2 จริงหรือไม่ หรืออาจจะมีพนักงานในทรูคนหนึ่งเกิดซนนำเครื่องไปเล่นก่อนขึ้นมา นับว่าเป็นพนักงานคนเดียวแต่ทำความเสียหายให้กับองค์กรมหาศาล

ความคิดเห็นจากคุณ terng^_^ "งะ แปลก ๆ มากครับ เพราะที่ได้ยินมา เครื่องทุกเครื่องจะถูก Packed มาจาก Apple Singapore และส่งมาเลย โดยไม่มีการแกะมาก่อน และจะต้องมาแกะต่อหน้า ลูกค้าเท่านั้น"

ซึ่งทางทรูก็ได้ออกมายืนยันว่าต้องเป็นไปตามนั้นจริงๆ แต่กำลังเช็คข้อมูลจาก serial number ของเครื่องเพื่อหาข้อสรุปที่ชัดเจนขึ้น

จากเรื่องทั้งหมดนี้ผมคิดว่ายังเป็นส่วนหนึ่งจากหลายๆปัญหาที่เกิดขึ้นกับ iPhone 3G by Truemove ซึ่งปัญหาเล็ก-ใหญ่เกิดขึ้นได้อยู่แล้วกับอุปกรณ์อิเล็กโทนิคที่เอาแน่เอานอนกับมันไม่ได้อยู่แล้ว รวมถึงเครื่อง iPhone ที่ใครๆก็อยากได้เป็นเจ้าของทั้งนั้น ซึ่งใครที่กำลังมองหาอยู่น่าจะเป็นข้อมูลที่ดี ในการสังเกต ตรวจสอบเครื่องของตนเอง ก่อนที่จะออกมาจากศูนย์บริการ เพื่อเวลาที่เกิดปัญหาจะได้เปลี่ยนเครื่องใหม่ทันที

สำหรับคนที่คิดจะซื้อ iPhone 3G ในแบบเครื่องเถื่อนผมได้สำรวจราคาจากทั้งมาบุญครอง และตามเวปต่างๆ นับจากราคาต่ำที่สุด - ราคาสูงที่สุด

iPhone 3G 8GB USA : 21000 - 24000 บาท
HK : 25000 - 29000 บาท

iPhone 3G 16GB USA : 24500 - 28000 บาท
HK : 27000 - 33000 บาท

**USA ต้องปลดล็อกด้วยซิม หรือ โปรแกรม **HK สามารถใส่ซิมใช้ได้เลย

มือถือ 2 ราคาตามสภาพ

iPhone 3G 8GB : 19000 - 22000 บาท
16GB : 22000 - 25000 บาท

iPhone Classic : 10000 - 17500 บาท

แม้ว่าราคาเครื่องเถื่อนจะถูกกว่า แต่คิดให้ดี เครื่องแท้ยังเจอปัญหามากมาย ไปเปลี่ยนแล้วยังเจอปัญหาอีก แล้วถ้าเครื่องที่มีปัญหามาอยู่ในมือคุณแล้วซ้ำเป็นเครื่องเถื่อน คุณต้องไปทะเลาะกับพ่อค้า-แม่ค้าตามตู้กันเองแล้วละครับ..

ขอขอบคุณข้อมูลจาก pantip.com
คุณหนูหมู http://www.pantip.com/cafe/mbk/topic/T7429049/T7429049.html
คุณ P http://www.pantip.com/cafe/mbk/topic/T7440064/T7440064.html
คุณ Potman http://www.pantip.com/cafe/mbk/topic/T7440858/T7440858.html

BlackBerry Storm แบร็คเบอร์รี่ สตรอม


BlackBerry Storm แบร็คเบอร์รี่ สตรอม
พาตะลุยงานเปิดตัว BlackBerry Storm งานจัดขึ้นที่เซ็นทรัลเวิลด์มือถือที่ทุกคนคาดการณ์ว่าจะเป็นไม้ที่มาล้ม iPhone 3Gs ได้

ลองมาดูตัวเครื่องกันก่อน ถือเพื่อให้เทียบกับขนาดมือ
สำหรับแพ็คเกจการใช้งานจากเอไอเอส BlackBerry Storm ประกอบด้วย

- AIS BlackBerry Daily Unlimited จ่ายเพียงวันละ 40 บาท (Prepaid)

- AIS BlackBerry Traveller สำหรับชาวต่างชาติที่เดินทางมาเมืองไทย คือ 3 วัน 500 บาท และ 7 วัน 900 บาท (Prepaid)

- AIS BlackBerry Unlimited เดือนละ 850 บาท (Postpaid)

สำหรับฟังก์ชั่นของ BlackBerry Storm ประกอบด้วย

· ดีไซน์โฉบเฉี่ยว มีสไตล์ โดดเด่นด้วยกรอบสีโครมเมี่ยมสุดหรู ขอบโค้งมน ด้านหลังทำด้วยสแตนเลสสตีล

· หน้าจอทัชสกรีนสไตล์ "clickable" ขนาดใหญ่ (3.25 นิ้ว) ด้วยความคมชัดของภาพขนาด 480 x 360 และความละเอียด 184 dpi จึงทำให้ภาพมีสีสันสดใสและคมชัด

· media player ที่สามารถเล่นภาพยนตร์ได้อย่างไม่สะดุดในโหมดฟูลกรีน แสดงภาพและสไลด์โชว์ได้รวดเร็วทันใจ สามารถจัดการคอลเลคชั่นเพลงโปรดได้ทั้งหมด โดยสามารถสร้างรายการเล่นเพลงจากเครื่องได้โดยตรง

· รองรับการใช้งานระบบเครือข่ายเทคโนโลยี HSPA ความเร็วสูงทั่วโลก

· HTML เบราว์เซอร์เต็มรูปแบบที่ใช้งานได้ทั้งในแนวนอนและแนวตั้ง รองรับการใช้งานวิดีโอสตรีมมิ่ง (video streaming) จากแหล่งต่างๆ เช่น เว็บไซต์ YouTube (mobile.youtube.com) และ portal website ด้านความบันเทิงอื่นๆ

· แอพพลิเคชั่นที่ดีไซน์ตามวัตถุประสงค์การใช้งาน เพื่อใช้กับโปรแกรม Facebook®, Windows Live™ Messenger, Yahoo!® Messenger, Google Talk™, and Flickr™ ช่วยให้เข้าใช้โปรแกรมแชต (Instant Message - IM) ยอดนิยมเหล่านี้ และบริการต่างๆ เกี่ยวกับ social networking ได้อย่างง่ายดาย

· กล้องถ่ายรูปที่มีความละเอียด 3.2 ล้านพิกเซล ซูมภาพได้แบบ variable ปรับความชัดของภาพอัตโนมัติ และแฟลชประสิทธิภาพสูงที่ให้แสงต่อเนื่องเมื่อใช้บันทึกภาพวีดีโอ

· ความสามารถในการซิงโครไนซ์เข้ากับโปรแกรม iTunes® หรือ Windows Media® Player เพื่อฟังเพลงนอกสถานที่ หรือเล่นเพลงผ่านอุปกรณ์โฮมสเตริโอโดยใช้ BlackBerry® Music Gateway

· ช่องเสียบหูฟังสเตอริโอขนาด 3.5 มม. ที่รองรับโพรไฟล์สเตริโอ ออดิโอของ Bluetooth®(A2DP/AVRCP) และอุปกรณ์ปรับเสียงโดยเฉพาะ (dedicated volume controls)

· อุปกรณ์ ambient light sensor ที่สามารถปรับแสงที่ส่องมาจากทางด้านหลังของหน้าจอ (backlighting) และเซ็นเซอร์ปรับมุมมองหน้าจออัตโนมัติ (Accelerometer) ที่ช่วยให้ใช้งาน BlackBerry Storm ได้ทั้งแนวนอนและแนวตั้ง

· ระบบ GPS ในตัว ที่รองรับการใช้งานแอพพลิเคชั่นและบริการแบบ location-based รวมทั้งการระบุตำแหน่งทางภูมิศาสตร์ของสถานที่ในการถ่ายภาพ (Geotagging)

· หน่วยความจำ onboard memory ขนาด 1 กิกะไบต์ ยังมีช่องเสียบการ์ด หน่วยความจำเสริมภายนอกแบบ microSD/SDHC ขยายได้ถึง 16 GB ต่อการ์ด โดยมีการ์ดหน่วยความจำเสริมภายนอกแบบ microSD ติดตั้งมาล่วงหน้าได้

· โปรแกรม DataViz® Documents และซอฟต์แวร์ Go® software ที่ได้รับการติดตั้งมาล่วงหน้า ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถแก้ไขข้อมูลในไฟล์ Microsoft® Word, Excel และ PowerPoint ได้โดยตรงจากเครื่องสมาร์ทโฟน

· รองรับการใช้งานของหลากหลายแอพพลิเคชั่นทั้งแบบไลฟ์สไตล์และด้านธุรกิจ

· แบตเตอรี่ที่สามารถถอดเปลี่ยนได้ และชาร์จใหม่ได้ขนาด 1400 mAhr ที่สามารถสนทนาได้ผ่านระบบเครื่อข่าย 3G ได้นานประมาณ 6 ชั่วโมง และเปิดรอรับสายได้ถึง 15 วัน

· รองรับ BlackBerry® Internet Service และ BlackBerry® Enterprise Server

BlackBerry Storm จาก เอไอเอส เริ่มจำหน่ายแล้วตั้งแต่วันนี้ ในราคา 29,900 บาท พิเศษ! ซื้อ BlackBerry Storm ภายในเดือนมิถุนายนศกนี้ ที่ AIS Shop ทั่วประเทศ ได้รับสิทธิใช้แพ็คเกจ AIS BlackBerry ฟรี 3 เดือน

ดูรายละเอียด BlackBerry Storm เพิ่มเติมได้ที่ www.ais.co.th และ AIS Call Center 1175 หรือ http://www.blackberry.com/ap/blackberrystorm/

Nokia E52 - โนเกีย E52


Nokia E52 - โนเกีย E52
ข้อมูลตัวเครื่อง (Spec)

* ระบบ WCDMA 850/900/2100 MHz - HSDPA 10.2 Mbps
- Quadband (GSM 850/900/1800/1900 MHz)
* จอแสดงผล TFT-LCD 16 ล้านสี - 320 x 240 พิกเซล (2.4")
* ปุ่มควบคุม 5 ทิศทาง (5 ways Navi-Key)
- ปุ่ม one-touch สำหรับเรียกใช้เฉพาะ : หน้าจอหลัก ปฏิทิน และอีเมล์
* ระบบปฏิบัติการ : Symbian OS เวอร์ชั่น 9.3 - S60 3.2.3 edition
* เสียงเรียกเข้า Video , MP3 , Polyphonic
- ระบบสั่น (Vibration in Phone)
* หน่วยความจำ 60 เมกะไบต์ SDRAM/256 NAND Flash (ตัวเครื่อง)
- การ์ดหน่วยความจำ microSD card - สูงสุด 16 GB

ระบบเชื่อมต่อ (Connectivity)

* ส่งผ่านข้อมูล (Data Transfer)
- WiFi 802.11b/g, WLAN (Wireless LAN)
- บลูทูธ 2.0 Bluetooth™ , USB
- รองรับชุดหูฟังสเตอริโอ (A2DP Bluetooth™ Stereo)
* ใช้งานอินเตอร์เน็ต HTTP, WAP Browser
- สนับสนุน Flash Lite 3.0 รับชม Flash Video ผ่านบราวเซอร์
- รองรับภาษา HTML, XHTML, MP, WML, CSS
- เบราเซอร์ Nokia รองรับ JavaScript เวอร์ชั่น 1.3 และ 1.5
* รับ-ส่งข้อความ (Messaging)
- อีเมล์ Email (IMAP4, POP3, SMTP)
- MMS, SMS ผ่าน 3G, HSDPA, EDGE, GPRS Class 32
- ข้อความแชท - Instant Messaging - Windows (MSN) Live, Yahoo! IM, OMA IM, Presence, Contacts on Ovi
- อ่านออกเสียงข้อความ Text-to-speech
- ระบบ Push-to-talk
* รองรับ จาวาแอพลิเคชั่น - Java MIDP 2.0จุดเด่น (Feature)

* ระบบดาวเทียม ค้นหาตำแหน่ง (Build-In A-GPS navigation)
- รองรับแอพพลิเคชั่น Nokia Maps
* กล้องดิจิตอล 3.2 ล้านพิกเซล พร้อมแฟลช (Digital camera)
- ขนาดภาพสูงสุด 2048x1536 พิกเซล (Image size)
- ซูมดิจิตอล 4 เท่า (4x Digital zoom)
- ฟังก์ชั่นลบจุดตาแดง (Red-eye reduction)
- ปรับค่าชดเชยแสง EV -2 ถึง +2
- สมดุลแสงสีขาว (Auto, Sunny, Cloudy, Incandescent, Fluorescent, Panorama )
- โหมดฉาก (Auto, User defined, Close-up, Portrait, Landscape, Night, Night portrait)
- โทนสี (Normal, Sepia, Black & White, Vivid, Negative)
- ตั้งเวลาถ่ายภาพอัตโนมัติ (Self-timer)
- สั่งพิมพ์ภาพโดยตรง (PictBridge)
* กล้องตัวที่สอง VGA - 640 x 480 พิกเซล (Front camera)
- รองรับ Video Call สนทนาแบบเห็นภาพ
* บันทึกวีดีโอ ภาพเคลื่อนไหว (Video recording)
- ขนาดวีดีโอ 640 x 480 พิกเซล , 15 เฟรมต่อวินาที
- รูปแบบไฟล์ : MP4 และ 3GP (Video format)
- สมดุลแสงสีขาว (Automatic, Sunny, Incandescent,Fluorescent)
- โหมดฉาก (Automatic, Night)
- โทนสี (Normal, Sepia, Black & White, Vivid, Negative)
* เครื่องเล่นวีดีโอ (RealPlayer) : mp4, AVC/H.264, .wmv, RV, Flash Video, H.263/3GPP
- วีดีโอสตรีมมิ่ง : mp4, AVC/H.264, wmv, RV, Flash Video, H.263/3GPP
* เครื่องเล่นเพลง : AAC, AAC+, eAAC+, MP3, AMR-NB, WMA
- ออดิโอสตรีมมิ่ง
* วิทยุ FM Stereo - RDS
* ช่องเสียงชุดหูฟัง 3.5 มิลลิเมตร (3.5 mm Nokia AV connector)
* เครื่องเล่นเกมส์รูปแบบ Nokia N-Gage
* รองรับ VoIP โทรศัพท์อินเตอร์เน็ต
* สนทนาพร้อมกันหลายสาย (Conference calling)
* คำสั่งเสียง (Voice commands)
* ตรวจจับความเคลื่อนไหวของตัวเครื่อง (Motion sensor)
- ปิดเสียงอัตโนมัติ เมื่อพลิกตัวเครื่องให้ด้านหน้าคว่ำลง
* แฮนด์ฟรีในตัว (Build-In Handsfree)
* บันทึกเสียง (Voice recorder)
* โปรแกรมอ่านเอกสาร (Quick Office editors )
* โปรแกรมอ่านไฟล์ PDF
* โปรแกรมจัดการข้อมูลบีบอัด (ZIP Manager)
* โปรแกรมแปลภาษา (MOT Dictionary)
* ปฎิทิน, เครื่องคิดเลข, นาฬิกา, ตัวแปลงหน่วย, จัดการไฟล์, จดบันทึก
* Flight mode - ใช้งานเครื่องโดยไม่เปิดสัญญาณโทรศัพท์

การใช้งานของแบตเตอรี่

* แบตเตอรี่มาตรฐาน Li-Ion 1,500 mAh (BP-4L)
* เปิดรอรับสาย 672 ชั่วโมง (Standby Time)
- ระบบ WCDMA 432 ชั่วโมง
* สนทนาต่อเนื่อง 8 ชั่วโมง (Talk Time)
- ระบบ WCDMA 6 ชั่วโมง
* ฟังเพลงต่อเนื่อง 18 ชั่วโมง (Music playback time)
* ฟังวิทยุต่อเนื่อง 30 ชั่วโมง (Radio playback time)

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก SiamPhone

Nokia 5235 Comes With Music - โนเกีย 5235


Nokia 5235 Comes With Music - โนเกีย 5235
ข้อมูลตัวเครื่อง (Spec)
* ระบบ Quadband (GSM 850/900/1800/1900 MHz)
- WCDMA 850/1900 MHz, 850/2100 MHz, 900/2100 MHz
- HSDPA 3.6 Mbps
* จอสัมผัส 16 ล้านสี - 640 x 360 พิกเซล (nHD) กว้าง 3.2"
- ระบบหมุนภาพอัตโนมัติ (Accelerometer)
* ปุ่มกดและวิธีป้อนข้อความ
- สามารถใช้ปากกาสไตลัส และรองรับการสัมผัสด้วยนิ้วมือ สำหรับป้อนข้อความ และควบคุมการใช้งาน (แป้นพิมพ์ตัวอักษร และตัวเลข คีย์บอร์ดแบบ qwerty ชนิดเต็มรูปแบบหรือแบบย่อ เขียนข้อความด้วยลายมือ)
- แถบเครื่องมือมีเดียระบบสัมผัสเฉพาะ สำหรับการเข้าถึงเพลง แกลลอรี่ แบ่งปันแบบออนไลน์ วิดีโอเซ็นเตอร์ และ เว็บเบราเซอร์
- สั่งงานด้วยเสียง (Voice commands)
- ปุ่มกดสำหรับการเปิดแอพพลิเคชั่น (ปุ่มเมนู), โทรออก และ วางสาย, เปิด/ปิดเครื่อง, ถ่ายภาพ, ล็อค, ปรับระดับเสียง
* เสียงเรียกเข้า MP3, AAC, eAAC, eAAC+, WMA
- ระบบสั่น (Vibration in Phone)
* ระบบปฏิบัติการ : Symbian OS เวอร์ชั่น 9.4 - S60 5th edition
* หน่วยความจำ 320 เมกะไบต์ (ตัวเครื่อง)
- การ์ดหน่วยความจำ microSD - สูงสุด 16 GB
* มี 2 สีให้เลือก : สีขาว และ สีดำ
* คุณสมบัติเพื่อเพื่อรักษาสิ่งแวดล้อม
- อุปกรณ์นำกลับไปรีไซเคิลได้สูงสุด 80 เปอร์เซ็นต์
- กล่องบรรจุภัณฑ์นำกลับไปรีไซเคิลได้สูงสุด 100 เปอร์เซ็นต์
- ระบบแจ้งเตือนให้ถอดปลั๊กไฟเมื่อชาร์จแบตเตอรี่เต็ม
- ผลิตจากวัสดุที่ปราศจาก PVC

ระบบเชื่อมต่อ (Connectivity)
* ส่งผ่านข้อมูล (Data Transfer)
- บลูทูธ Bluetooth™ v2.0 , Micro-USB v2.0
- รองรับชุดหูฟังสเตอริโอ (A2DP Bluetooth™ stereo sound)
- สนับสนุน MTP (Mobile Transfer Protocol)
* ใช้งานอินเตอร์เน็ต HTML, XHTML, WML, HTTP, JavaScript, WAP 2.0 Browser
- เว็บบราวเซอร์ OSS (Web Browser)
- รองรับ Nokia Search
- สนับสนุน Flash Lite 3.0 รับชม Flash Video ผ่านบราวเซอร์
* รับ-ส่งข้อความ (Messaging)
- อีเมล์ Email (IMAP4, POP3, SMTP) พร้อมแนบไฟล์ไปกับอีเมล์
- ถ่ายโอนข้อมูลผ่าน Mail for Exchange 2008 (Preinstalled)
- ข้อความคลิปเสียง Nokia Xpress Audio
- MMS, SMS, ข้อความแชท (Instant Messaging)
ผ่าน 3G-HSDPA, EDGE, GPRS Multi Slot Class 32, HSCSD, CSD
* รองรับ จาวาแอพลิเคชั่น - Java MIDP 2.0
จุดเด่น (Feature)
* ระบบดาวเทียม ค้นหาตำแหน่ง (Build-In A-GPS navigation)
- รองรับแอพพลิเคชั่น Nokia Maps 3.0
* กล้องดิจิตอล 2 ล้านพิกเซล (Digital Camera)
- ซูมดิจิตอล 3 เท่า (3x Digital zoom)
- ปรับสมดุลแสดงสีขาว (White balance) : อัตโนมัติ, แดดจัด, เมฆครึ้ม, แสงจากหลอดไส้, แสงจากหลอดนีออน
- ปรับโทนสีภาพ : ปกติ, ซีเปีย, ขาว-ดำ, เนกาทีฟ, สว่าง
- ปรับค่าชดเชยแสง EV -2 ถึง +2
- โปรแกรมตกแต่งรูปภาพ (Photo Editor)
* บันทึกวีดีโอ ภาพเคลื่อนไหว (Video recording)
- ความละเอียด 640 x 480 พิกเซล, 30 เฟรมต่อวินาที
- ความละเอียด 640 x 352 พิกเซล, 30 เฟรมต่อวินาที
- ความละเอียด 320 x 240 พิกเซล, 15 หรือ 30 เฟรมต่อวินาที
- ความละเอียด 176 x 144 พิกเซล, 15 เฟรมต่อวินาที
- ซูมดิจิตอล 4 เท่า (4x Digital zoom)
- รูปแบบไฟล์ MP4, 3GP
* เครื่องเล่นวีดีโอ (RealPlayer) และ วีดีโอสตรีมมิ่ง
* เครื่องเล่นเพลง (Music Player)
- รองรับไฟล์เสียง : MP3, MP4, AAC, eAAC+, WMA
* วิทยุ FM Radio
* สนทนาพร้อมกันหลายสาย (Conference calling)
* แฮนด์ฟรีในตัว (Build-in Handsfree)
* คำสั่งเสียง, โทรออก (Voice function)
* เครื่องบันทึกเสียง (Voice Recorder)
* เครื่องคิดเลข, ปฏิทิน, สิ่งที่ต้องทำ, แปลงหน่วย, นาฬิกาปลุก, จดบันทึก, นับถอยหลัง
* เกมส์ : Guitar Rock Tour 2
* Flight mode - ใช้งานเครื่องโดยไม่เปิดสัญญาณโทรศัพท์

การใช้งานของแบตเตอรี่
* แบตเตอรี่มาตรฐาน Li-Ion 1,320 mAh (BL-5J)
* เปิดรอรับสาย 438 ชั่วโมง (Standby Time)
- ระบบ WCDMA 458 ชั่วโมง
* สนทนาต่อเนื่อง 420 นาที (Talk Time)
- ระบบ WCDMA 258 นาที
* เล่นวีดีโอต่อเนื่อง 180 นาที (Video playback time)
* ฟังเพลงต่อเนื่อง 33 ชั่วโมง (Music playback time)

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก SiamPhone

รายการบล็อกของฉัน