31.8.53


HP คอนเฟิร์มแผนแทบเล็ต webOS พร้อมเปิดตัวต้นปีหน้า เบิกฟ้าศักราชใหม่ในปีหน้าด้วยของเล่นเจ๋งจากๆ HP อย่างแทบเล็ตตัวใหม่ซึ่งใช้ webOS เป็นระบบปฏิบัติการหลัก โดยทางผู้บริหารระดับสูงของ HP กล่าวยืนยันในงานประชุมกับผู้ถือหุ้นของบริษัทแล้วว่าหลังจากที่วางจำหน่ายแทบเลตแบบที่ใช้ OS ของ Microsoft ในช่วงไตรมาสที่ 3 ของปีนี้แล้วก็มีแผนที่จะวางแผงแทบเลตที่ใช้งาน webOS ในช่วงไตรมาสแรกของปี 2011 ซึ่งนี่นับได้ว่าเป็นส่วนหนึ่งของแผนงานหลังจากที่ HP ทุ่มทุนสร้างเข้าครอบครองกิจการของบริษัท Palm ไปก่อนหน้านี้และไม่แน่ในอนาคตเราอาจจะได้เห็นเจ้า PalmPad ที่ว่านี้ก็เป็นได้

ที่มา: engadget

มีอะไรใหม่ใน Nokia N8 บน OS Symbian^3 Nokia N8


มีอะไรใหม่ใน Nokia N8 บน OS Symbian^3 Nokia N8: สุดยอดสมาร์ทโฟนเหนือระดับ นับถอยหลังต้อนรับ Nokia N8 ครั้งแรกกับระบบปฏิบัติการล่าสุด “ซิมเบี้ยน^3” พร้อมวางตลาดในเมืองไทยเร็วๆนี้ Nokia N8 มอบประสบการณ์เหนือชั้นกับ User Interface ใหม่ที่ตอบสนองการทำงานได้รวดเร็ว และลูกเล่นใหม่เพื่อการใช้งานที่บ่งบอกความเป็นคุณได้อย่างสมบูรณ์แบบ

มีอะไรใหม่บน Symbian^3 และ Nokia N8

• หน้าจอ Homesreen ที่รองรับได้ถึง 3 หน้าจอพร้อม Widget ให้คุณจัดการกับหน้าจอหลักได้ดั่งใจ
• ถ่ายภาพยนตร์ชิ้นเอกด้วยความละเอียดระดับ HD (High Definition)
• ครั้งแรกกับพอร์ต HDMI ให้คุณได้เชื่อมต่อกับ Home Theatre ที่บ้านอย่างง่ายเพื่อความบันเทิงพร้อมระบบเสียงคุณภาพเยี่ยมแบบดิจิตอล กระหึ่มรอบทิศทาง
• สนุกกับกล้อง 12 ล้านพิกเซล เลนล์ Carl Zeiss และแฟลช Xenon
• การจัดการภาพถ่ายที่ง่ายขึ้น ด้วยการย่อ-ขยายภาพแบบนิ้วบังคับ
• รองรับการทำงานที่หลากหลายได้พร้อมกัน และสามารถสลับไปมาได้อย่างรวดเร็วทันใจ
• เข้าถึงเมนูต่างๆ ได้สะดวก รวดเร็ว และง่ายดายกว่าเดิม
• เพียงคลิกเดียวก็สามารถเข้าใช้คอนเทนท์บน Ovi Store สังคมออนไลน์และแอพพลิเคชั่นอื่นๆ อีกมากมาย
สัมผัสประสบการณ์เหนือชั้นของ Nokia N8 ได้เร็วๆนี้ที่ โนเกีย ช้อปทุกสาขา
ชมวิดีโอภาพ User Interface ใหม่บน Symbian^3 และดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.nokia.co.th/n8
หรือ Nokia Care Line 0-2255-2111
ที่มา techxcite
ผู้ผลิต “แบล็คเบอร์รี” ยืนยันระบบมีความปลอดภัย หลังยูเออีสั่งระงับบริการเสิร์ช อิน โมชั่น ยืนยันความปลอดภัยสูงสุดของ "แบล็คเบอร์รี"
เอเอฟพี - บริษัท รีเสิร์ช อิน โมชั่น (อาร์ ไอ เอ็ม) ผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือแบบสมาร์ทโฟน “แบล็คเบอร์รี” ประกาศชัดเจนในวันจันทร์(2)ว่า จะไม่ผ่อนคลายระบบรักษาความปลอดภัยของผู้ใช้ หลังรัฐบาลยูเออีและซาอุดีอาระเบียขู่จะระงับบริการบางประเภท
อาร์ ไอ เอ็ม ระบุในถ้อยแถลงว่า มีการหารือกับ “รัฐบาลบางประเทศ” และกล่าวว่า “บริษัทเคารพข้อกฎหมายของรัฐบาลเหล่านั้น ในขณะเดียวกันก็ให้ความสำคัญต่อความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยของผู้ใช้บริการด้วย”

แบล็คเบอร์รีมีผู้ใช้บริการมากกว่า 700,000 คนในซาอุดีระเบีย และราว 500,000 คนในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

อาร์ ไอ เอ็ม ออกมารับรองต่อผู้ใช้บริการที่เป็นนักธุรกิจว่า ข้อมูลลับใดๆของบริษัทที่ส่งผ่านอีเมลหรือระบบรับ-ส่งข้อความของแบล็คเบอร์รีจะไม่รั่วไหลอย่างแน่นอน

“ระบบรักษาความปลอดภัยของแบล็คเบอร์รีถูกออกแบบมาอย่างดีเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่เป็นนักธุรกิจ ลูกค้าสามารถรับ-ส่งข้อมูลแบบไร้สายโดยมั่นใจได้ว่าจะไม่มีใครเข้าถึงข้อมูลดังกล่าว แม้แต่คนของ อาร์ ไอ เอ็ม เอง”

ด้านรัฐบาลสหรัฐฯ ก็วิพากษ์วิจารณ์การตัดสินใจของยูเออี และเรียกร้องให้รัฐบาลยูเออีออกมาชี้แจงเหตุผลเบื้องหลังคำสั่งดังกล่าว“เรื่องนี้เกี่ยวข้องกับสิ่งที่เรามองว่าเป็นองค์ประกอบสำคัญของประชาธิปไตย สิทธิมนุษยชน เสรีภาพในการได้รับข้อมูลข่าวสาร และความสะดวกรวดเร็วของการสื่อสารในศตวรรษที่ 21” ฟิลิปส์ ครอว์ลีย์ โฆษกกระทรวงการต่างประเทศของสหรัฐฯ กล่าว
ยูเซฟ อัล-โอตัยบา ทูตยูเออีประจำสหรัฐฯ มีถ้อยแถลงตอบข้อเรียกร้องดังกล่าวผ่านอีเมลไปถึงสื่อมวลชนว่า “ความเห็นของสหรัฐฯที่มีต่อการประกาศระงับบริการบางอย่างของแบล็คเบอร์รีในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ตั้งแต่วันที่ 11 ตุลาคม เป็นต้นไป นับว่าน่าผิดหวัง ทั้งยังขัดต่อแนวทางควบคุมการโทรคมนาคมของสหรัฐฯเอง”

“อันที่จริง ยูเออีเพียงแต่เรียกร้องการเคารพต่อกฎหมาย และกระบวนการตรวจสอบทางกฎหมายอย่างเดียวกันกับที่แบล็คเบอร์รีอนุญาตต่อสหรัฐฯและรัฐบาลประเทศอื่นๆเท่านั้นเอง”

โทรศัพท์สมาร์ทโฟนชนิดนี้ยังก่อให้เกิดปัญหาลักษณะเดียวกันในอินเดีย เมื่อรัฐบาลอินเดียขู่ว่าจะสั่งปิดบริการของแบล็คเบอร์รีในตลาดมือถือที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของโลก หากผู้ผลิตแบล็คเบอร์รีไม่อนุญาตให้รัฐเข้าไปตรวจสอบระบบรับ-ส่งข้อความและอีเมลเพื่อความปลอดภัย

สัปดาห์ที่แล้ว เจ้าหน้าที่ของอินเดียระบุว่า อาร์ ไอ เอ็ม ยืนยันจะให้คำตอบเกี่ยวกับการขอตรวจสอบบริการของแบล็คเบอร์รีเร็วๆนี้

ที่มาโดย ASTVผู้จัดการออนไลน์

Samsung Galaxy Tablet

Samsung Galaxy Tablet
ข่าวลือล่าสุด ซัมซุงจะออก Samsung Galaxy Tablet ภายในปีนี้ ประมาณเดือนตุลาคม Samsung Galaxy Tablet มาพร้อม จอแสดงผล Super AMOLED ระบบสัมผัส กว้าง 7 นิ้ว รองรับระบบปฏิบัติการ Android เวอร์ชั่น 2.2 หน่วยประมวลผล A8 - 1.2 GHz หน่วยความจำภายในเครื่อง 16 GB รองรับ microSD สูงสุด 32 GB มาพร้อมกล้องดิจิตอล ความละเอียด 3.2 พิกเซล พร้อมระบบจดจำใบหน้า ช่องเสียบชุดหูฟังขนาดมาตรฐาน 3.5 มิลลิเมตร แบตเตอรี่ 4,000 mAh น้ำหนัก 370 กรัม
Samsung Galaxy Tablet
ที่มา siamphone

เผยภาพหลุดพร้อมวีดีโอ BlackBerry Bold 9780


เผยภาพหลุดพร้อมวีดีโอ BlackBerry Bold 9780 หลังจากมีภาพหลุดเกี่ยวกับ BlackBerry Bold 9780 ออกมาให้เห็นกันบ้างแล้ว ล่าสุดก็มีภาพหลุดพร้อมวีดีโอออกมาให้ชมกันอีกครั้ง แหล่งข่าวแจ้งว่า BlackBerry Bold 9780 จะมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ BlackBerry 6 เวอร์ชั่นใหม่ของแบล็คเบอร์รี่

ซึ่งไม่จำเป็นที่จะต้องใช้กับโทรศัพท์แบบหน้าจอสัมผัสเท่านั้น แต่ยังสามารถใช้ได้กับโทรศัพท์ที่มีคีย์บอร์ดแบบ QWERTY ได้อีกด้วย ข้อมูลเบื้องต้นอื่นๆ ได้แก่ RAM 512 MB กล้องถ่ายรูป 5 ล้านพิกเซล รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi รายละเอียดต่างๆ คงต้องติดตามกันต่อไป

ที่มา http://www.igadgety.com/?p=6

ใช้ iPhone 4 ถ่ายรูปดวงจันทร์…คิดได้ไงเนี่ย


ใช้ iPhone 4 ถ่ายรูปดวงจันทร์…คิดได้ไงเนี่ย ภาพถ่ายดวงจันทร์ที่อยู่ห่างจากโลกประมาณ 350,000 กิโลเมตรนี้ หากไม่บอกคุณผู้อ่านก็คงไม่ทราบว่า มันเป็นภาพที่ถ่ายด้วยกล้องบนมือถือ iPhone 4 ที่มีตัวช่วยอย่างกล้องส่องทางไกล (Telescope) เพื่อดึงภาพจากระยะทางหลายแสนกิโลเมตรให้มาอยู่ใกล้เลนส์ของกล้อง iPhone 4 จนคุณสามารถบันทึกภาพนั้นออกมาได้อย่างสวยงาม คุณภาพน้องๆ ภาพถ่ายจากดาวเทียม…

ไอเดียสร้างสรรค์สำหรับงานถ่ายภาพดวงจันทร์ที่สามารถมองเห็นรายละเอียดบนพื้นผิวได้นี้ เกิดจากการใช้กล้องโทรทรรศน์ Pencil Borg Telescope (175mm/F7) และเลนส์ Vixen LV5mm Eyepiece ประกอบเข้าด้วยกันกับกล้อง iPhone 4 เพื่อบันทึกภาพประทับใจดังกล่าวออกมาในรูปแบบที่สามารถพกพาได้ดังรูปอย่างไรก็ดี การปรับแต่งเพื่อเพิ่มความสามารถในการถ่ายภาพให้กับ iPhone กำลังได้รับความนิยม ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีให้เห็นอยู่บ้าง โดยเฉพาะการใช้เลนส์ของกล้อง SLR แต่รูปแบบการดัดแปลง เพื่อต่อกับกล้องโทรทรรศน์แบบนี้น่าจะเป็นรายแรก และรายเดียว ด้วยเป้าหมายที่ไกลกว่านั่นคือ การถ่ายภาพดวงจันทร์

ที่มา http://www.igadgety.com/?p=1964

Samsung Craft มือถือ 3.9G กำลังจะเปิดตัวในเดือนกันยายนนี้


Samsung Craft มือถือ 3.9G กำลังจะเปิดตัวในเดือนกันยายนนี้ Samsung ได้ยืนยันกับสำนักข่าว Yonhap News ว่าจะเปิดตัวมือถือที่ใช้เทคโนโลยี LTE-toting (3.9G) ขึ้นในเดือนกันยายนนี้ ในชื่อที่เรียกว่า Craft (SCH-R900) ซึ่งเป็นมือถือตัวแรกของโลกที่ใช้งานบนเครือข่าย LTE (Long Term Evolutionหรือ 3.9G นั่นเอง)

และมือถือตัวนี้ยังสนับสนุนการใช้งานได้ทั้งบนเครือข่าย CDMA และ LTE นอกจากนี้ยังเป็นมือถือจอทัชสกรีน และมีกล้องดิจิตอล 3.2ล้านพิกเซล, มีบลูทุธ และ QWERTY คีย์บอร์ดสนนราคาประมาณ 300 ดอลลาร์ครับ (ประมาณ 9,500 บาท เท่านั้นเอง)ที่มา Samsung HubSamsung ได้ยืนยันกับสำนักข่าว Yonhap News ว่าจะเปิดตัวมือถือที่ใช้เทคโนโลยี LTE-toting (3.9G) ขึ้นในเดือนกันยายนนี้ ในชื่อที่เรียกว่า Craft (SCH-R900)

ซึ่งเป็นมือถือตัวแรกของโลกที่ใช้งานบนเครือข่าย LTE (Long Term Evolutionหรือ 3.9G นั่นเอง) และมือถือตัวนี้ยังสนับสนุนการใช้งานได้ทั้งบนเครือข่าย CDMA และ LTE

นอกจากนี้ยังเป็นมือถือจอทัชสกรีน และมีกล้องดิจิตอล 3.2ล้านพิกเซล, มีบลูทุธ และ QWERTY คีย์บอร์ด สนนราคาประมาณ 300 ดอลลาร์ครับ (ประมาณ 9,500 บาท เท่านั้นเอง)

ที่มา www.igadgety.com

ริม เปิดตัว“แบล็กเบอร์รี่ เคิร์ฟ 3จี” ในไทย


ริม เปิดตัว“แบล็กเบอร์รี่ เคิร์ฟ 3จี” ในไทย รีเสิร์ช อิน โมชั่น หรือ ริม (Research In Motion – RIM) (Nasdaq: RIMM; TSX: RIM) ผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนตระกูลแบล็กเบอร์รี่ และผู้นำด้านการออกแบบและผลิตนวัตกรรมโซลูชั่นไร้สาย ประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์ “แบล็กเบอร์รี่ เคิร์ฟ 3จี” (BlackBerry® Curve™ 3G) สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ในตระกูลแบล็กเบอร์รี่เคิร์ฟที่ได้รับความนิยมอย่างสูง แบล็กเบอร์รี่ เคิร์ฟ 3จี ใหม่ได้รับการออกแบบมาเพื่อตอบรับกระแสความนิยมสมาร์ทโฟนที่มีจำนวนเพิ่มมากขึ้น โดยมาพร้อมด้วยประสิทธิภาพเหนือชั้นในราคาที่คุ้มค่า แบล็กเบอร์รี่ เคิร์ฟ 3จี สามารถรองรับเครือข่าย 3จี ความเร็วสูง (HSDPA) ได้ทั่วโลก และมาพร้อมด้วยฟีเจอร์ชั้นเยี่ยม ช่วยให้ผู้ใช้งานไม่พลาดการติดต่อสื่อสารทุกที่ทุกเวลา

มร. เกรกอรี่ เวดด์ กรรมการผู้จัดการ ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัท รีเสิร์ช อิน โมชั่น จำกัด กล่าวว่า “ริมเชื่อมั่นว่าแบล็กเบอร์รี่ เคิร์ฟ 3จี จะได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในกลุ่มผู้ใช้งานในประเทศไทย ซึ่งเป็นกลุ่มที่ให้ความสำคัญเป็นอย่างมากต่อประสิทธิภาพด้านการสื่อสาร แบล็กเบอร์รี่ เคิร์ฟ 3จี เป็นสมาร์ทโฟนที่ใช้ง่ายและพร้อมไปด้วยฟีเจอร์ชั้นเยี่ยม สามารถรองรับเทคโนโลยี Wi-Fi และเครือข่าย 3จี จึงทำให้ผู้ใช้งานสามารถติดต่อสื่อสารได้อย่างมีประสิทธิภาพ ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงข้อมูลที่ต้องการได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย พร้อมทั้งยังสามารถแสดงพิกัดตำแหน่งของตนเองในโปรแกรม BBM และบนเว็บไซต์เครือข่ายสังคมยอดฮิตได้ เนื่องจากมีเทคโนโลยี GPS ในตัว”

สมาร์ทโฟนแบล็กเบอร์รี่ เคิร์ฟ 3จี มาพร้อมแป้นคีย์บอร์ดแบบ QWERTY เต็มรูปแบบ เพื่อความรวดเร็วและความแม่นยำยิ่งขึ้นในการป้อนข้อมูล และแป้นควบคุมด้วยปลายนิ้วสัมผัส หรือ แทร็คแพด (trackpad) ที่ช่วยให้การเลื่อนและเลือกฟังก์ชั่นการใช้งานคล่องตัวและง่ายดายมากขึ้น และมาพร้อมด้วย มีเดีย คีย์ (media keys) ซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้งานที่รักในเสียงดนตรี สามารถควบคุมการใช้งานด้านเพลงและวีดิโอได้ทุกที่ทุกเวลา และนอกเหนือจากเทคโนโลยี GPS และ Wi-Fi® ในตัวแล้ว สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่นี้ยังมาพร้อมด้วยกล้องในตัวซึ่งสามารถบันทึกภาพวีดิโอ และหน่วยความจำเสริมภายนอก แบบ microSD/SDHC ที่สามารถขยายเพิ่มเติมได้ถึง 32 กิกะไบต์ เพื่อเก็บข้อมูลมีเดีย และด้วยศักยภาพในการรองรับเครือข่าย 3จี จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถเปิดดูเว็บไซต์ (browsing) ได้อย่างรวดเร็ว และฟังเพลงได้อย่างต่อเนื่องและราบรื่น โดยในระหว่างที่ผู้ใช้งานคุยโทรศัพท์ ก็ยังจะสามารถเปิดดูเว็บไซต์ หรือส่งข้อความผ่าน BlackBerry® Messenger (BBM™) ไปพร้อมๆ กันได้

แบล็กเบอร์รี่ เคิร์ฟ 3จี รองรับด้วยระบบปฏิบัติการแบล็กเบอร์รี่ 5 และพร้อมใช้งานแล้วกับระบบปฏิบัติการแบล็กเบอร์รี่ 6 ซึ่งเป็นระบบปฏิบัติการรุ่นใหม่ล่าสุดสำหรับสมาร์ทโฟนแบล็กเบอร์รี่ ประกอบด้วยฟีเจอร์ที่มีการรับรองโดยแบรนด์แบล็กเบอร์รี่ ในขณะที่นำเสนอประสบการณ์อันล้ำสมัยและง่ายต่อการใช้งาน ระบบปฏิบัติการแบล็กเบอร์รี่ 6 ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้สามารถใช้ร่วมกับแบล็กเบอร์รี่ เคิร์ฟ 3จี ทั้งนี้โดยขึ้นอยู่กับการยืนยันของผู้ให้บริการโทรคมนาคมในภายภาคหน้า

สมาร์ทโฟนแบล็กเบอร์รี่ เคิร์ฟ 3จี (รุ่น 9300) ใหม่ล่าสุด จะวางจำหน่ายในประเทศไทยในเดือนกันยายนนี้
ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟนแบล็กเบอร์รี่เคิร์ฟ 3จี สามารถเข้าชมได้ที่ http://th.blackberry.com/Curve3G ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับระบบปฏิบัติการแบล็กเบอร์รี่ 6 สามารถเข้าชมได้ที่ www.blackberry.com/6

Samsung W609 ทัชโฟน 2 ซิมการ์ดในเมืองจีน


Samsung W609 ทัชโฟน 2 ซิมการ์ดในเมืองจีน Samsung เตรียมเปิดตัวทัชโฟนลงตลาดประเทศจีน Samsung W609 รองรับ 2 ซิมการ์ดในระบบ GSM และ CDMA จอแสดงผล ระบบสัมผัส ความละเอียด 400×240 พิกเซล กว้าง 3.2 นิ้ว รองรับการเชื่อมต่อ 3G, Wi-Fi, บลูทูธ กล้องถ่ายรูปความละเอียด 3.2 ล้านพิกเซล รองรับ GPS, โปรแกรมเอกสาร, พจนานุกรมอิเล็คทรอนิกส์ มีหน่วยความจำภายใน 60 MB และ เพิ่มเติมการ์ดหน่วยความจำ MicrSD สูงสุด 16 GB
ที่มา Siamphone

รายการบล็อกของฉัน