20.11.52

mobile network


ว่าด้วยเรื่องระบบ 3G (Third Generation Mobile Network)

ในช่วงที่ผ่านมานี้หลายคนคงได้ยินคำว่า 3G กันเป็นประจำจากทางสื่อต่างๆ ซึ่งต่างก็ร่วมกันผลักดันให้เทคโนโลยี 3G เกิดขึ้นในประเทศไทยอย่างเป็นรูปธรรมที่ชัดเจน หลังจากที่เป็นโครงการถูกดองมานานนมเน ซึ่งเป็นผลกระทบมาจากปัจจัยต่างๆ ในวันนี้หรือเร็วๆนี้ ชาวไทยส่วนใหญ่ โดยเฉพาะในกรุงเทพฯ และเชียงใหม่คงได้ทดลองใช้งานเทคโนโลยี 3G กันอย่างจริงจังสักที แต่ก่อนที่จะได้ใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีดังกล่าว เราลองมาทำความรู้จักเจ้าเทคโนโลยีตัวนี้กันให้มากขึ้นอีกสักนิด เพื่อจะได้เข้าใจและใช้งานมันได้อย่างถูกต้อง
3G คือ มาตรฐานโทรศัพท์มือถือในยุคที่ 3 ซึ่งถูกพัฒนาและกำลังมาแทนที่ ระบบโทรศัพท์ 2G เทคโนโลยีการสื่อสาร 3G นั้นพัฒนาบนพื้นฐานของมาตรฐาน International Mobile Telecommunications 2000 (IMT-2000) โดยพัฒนามาจาก GPRS และ EDGE และที่สำคัญ คือ เป็นพัฒนาการอย่างก้าวกระโดดของเทคโนโลยีการสื่อสารในปัจจุบัน ทำให้สามารถส่งผ่านข้อมูลในระบบไร้สายด้วยอัตราความเร็วที่สูงขึ้น ในแง่ของขีดความสามารถและคุณภาพสำหรับเสียงและข้อมูล อุปกรณ์ 3G จะอยู่ในรูปของเครื่องมือสื่อสารมัลติมีเดียแบบพกพา ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตและรับส่งข้อมูลมัลติมีเดียได้ทุกที่ ทุกเวลา โดยอุปกรณ์การสื่อสารในยุค 3G นั้นจะเป็นอุปกรณ์ผสมผสานการนำเสนอข้อมูลและเทคโนโลยีในปัจจุบันเข้าด้วยกัน เช่น โทรศัพท์มือถือที่รองรับระบบ 3G เป็นต้น ซึ่งในปัจจุบันนี้มีโทรศัพท์ประเภทนี้เริ่มทยอยออกสู่ตลาดเป็นจำนวนมาก สำหรับเทคโนโลยี 3G นั้นได้มีในประเทศไทยแล้ว โดยมีใช้ได้เฉพาะในเขตกรุงเทพฯและจังหวัดเชียงใหม่ โดยสามารถสอบถามรายละเอียดการใช้บริการ 3G ได้จากบริษัทผู้ให้บริการเครือข่ายการสื่อสารไร้สายในประเทศไทย เช่น AIS, DTAC และ TrueMove ซึ่งในขณะนี้ทาง AIS หรือ DTAC ได้นำระบบ 3G แบบ HSDPA มาให้บริการ มีความเร็วในการ Download จะอยู่ที่ 7.2Mbps

ลักษณะเด่นของเทคโนโลยี 3G

1. ต้องมี แพลทฟอร์ม (Platform) สำหรับการหลอมรวมของบริการต่างๆ อาทิ กิจการประจำที่ (Fixed Service) กิจการเคลื่อนที่ (Mobile Service) บริการสื่อสารเสียง ข้อมูล อินเทอร์เน็ต และ พหุสื่อ (Multimedia) เป็นไปในทิศทางเดียวกัน คือ สามารถถ่ายเท ส่งต่อข้อมูล ดิจิตอล ไปยังอุปกรณ์โทรคมนาคมประเภทต่างๆ ให้สามารถรับส่งข้อมูลได้

2. ความสามารถในการใช้โครงข่ายทั่วโลก (Global Roaming) คือ ผู้บริโภคสามารถ ถืออุปกรณ์โทรศัพท์เคลื่อนที่ไปใช้ได้ทั่วโลก โดยไม่ต้องเปลี่ยนเครื่อง

3. บริการที่ไม่ขาดตอน (Seamless Delivery Service) คือ การใช้งานโทรศัพท์เคลื่อนที่โดยไม่รู้สึกถึงการเปลี่ยนเซลล์ไซต์ (Cell Site)

4. อัตราความเร็วในการส่งข้อมูล (Transmission Rate) ในมาตรฐาน IMT-2000 นั้นกำหนดไว้ว่าต้องมีอัตราความเร็วดังนี้

- ในสภาวะอยู่กับที่หรือขณะเดิน มีความเร็วอย่างน้อยที่สุด 2 เมกะบิต/วินาที
- ในสภาวะเคลื่อนที่โดยยานพาหนะ มีความเร็วอย่างน้อยที่สุด 384 กิโลบิต/วินาที
- ทุกสภาวะ มีความเร็วอย่างมากที่สุด 14.4 เมกะบิต/วินาที

เมื่อเปรียบเทียบเทคโนโลยี 2G กับ 3G แล้วจะพบว่า 3G มีช่องสัญญาณความถี่และความจุในการรับส่งข้อมูลที่มากกว่า ทำให้ประสิทธิภาพในการรับส่งข้อมูลแอพพลิเคชั่น รวมทั้งระบบเสียงดีขึ้น พร้อมทั้งสามารถใช้บริการมัลติมีเดียได้เต็มที่และสมบูรณ์แบบขึ้น เช่น บริการส่ง Fax, โทรศัพท์ต่างประเทศ, การประชุมทางไกลผ่านหน้าจออุปกรณ์สื่อสาร ดาวน์โหลดเพลง, ชมภาพยนตร์แบบสั้นๆ เป็นต้น ซึ่งคุณสมบัติหลักของเทคโนโลยี 3G คือ การเชื่อมต่อกับระบบเครือข่ายของ 3G อยู่ตลอดเวลา (always on) ที่เราเปิดเครื่องโทรศัพท์ นั่นคือไม่จำเป็นต้องต่อโทรศัพท์และ Log In ทุกครั้งเพื่อใช้บริการรับส่งข้อมูล

จากการที่ 3G สามารถรับส่งข้อมูลในความเร็วสูง ทำให้การติดต่อสื่อสารเป็นไปได้อย่างรวดเร็วและมีรูปแบบใหม่มากขึ้น ประกอบกับอุปกรณ์สื่อสารไร้สายในระบบ 3G สามารถให้บริการระบบเสียงและแอพพลิเครชั่นรูปแบบใหม่ เช่น จอภาพสีความละเอียดสูง, เครื่องเล่น mp3, mp4 , การดาวน์โหลดเกม, การแสดงแผนที่ออนไลน์ เป็นต้น ทำให้การสื่อสารเป็นแบบ Interactive ที่สามารถสร้างความบันเทิงและสมจริงมากยิ่งขึ้น ดังนั้นเทคโนโลยี 3G จึงช่วยให้ชีวิตประจำวันสะดวกสบายและคล่องตัวมากขึ้นด้วย โดยโทรศัพท์เคลื่อนที่นั้นเปรียบเสมือนคอมพิวเตอร์แบบพกพา-เครื่องเล่นมีเดียส่วนตัว-กล้องถ่ายรูป ซึ่งผู้ใช้สามารถเช็คข้อมูลใน accont ส่วนตัวเพื่อใช้บริการต่างๆผ่านโทรศัพท์มือถือได้ทันที เช่น อ่านข่าวออนไลน์, ดูคลิป, ข้อมูลทางการเงิน, ดูแผนที่และข้อมูลท่องเที่ยว นอกจากนี้ยังสามารถใช้บริการมัลติมีเดียได้เต็มรูปแบบมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

สิ่งสำคัญอีกประการหนึ่งสำหรับการใช้งาน 3G คือ การมีโทรศัพท์เคลื่อนที่หรืออุปกรณ์ที่สามารถเชื่อมต่อกับระบบเครือข่าย 3G ของผู้ให้บริการได้ ซึ่งในปัจจุบันมีให้เห็นหลายรูปแบบ หลายลักษณะในตลาดอุปกรณ์การสื่อสารไร้สาย เช่น iPhone 3G, Nokia, HTC หรือ Dopod รุ่นใหม่ๆที่มีฟังค์ชั่นรองรับระบบ 3G ในทำนองเดียวกัน หากต้องการใช้โน้ตบุ๊คหรือคอมพิวเตอร์แบบพกพาเชื่อมต่อกับเครือข่าย 3G นั้นจำเป็นต้องใช้ Air Card เป็นอุปกรณ์หลักสำหรับการเชื่อมต่อด้วยเช่นกัน

ข้อควรระวังในการเลือกซื้อ AirCard ที่รองรับระบบ 3G : คลื่นความถี่ 3G ที่ใช้กันทั่วโลก จะใช้อยู่ 3 ความถี่ที่เป็นมาตราฐานคือ 850 , 1900 และ 2100 ซึ่งประเทศไทยจะแบ่งได้ดังนี้

1. คลื่นความถี่ ( band ) 850 จะถูกพัฒนาโดย Dtac และ True
2. คลื่นความถี่ ( band ) 2100 คาดว่าจะถูกพัฒนาโดย AIS (อยู่ในขั้นตอนการประมูล)
3. คลื่นความถี่ ( band ) 1900 ยังไม่แน่ชัดว่าจะถูกปล่อยออกโดยบริษัทไหน

ดังนั้นการเลือกซื้อ Air Card, Router หรือ โทรศัพท์มือถือ และต้องการให้รอบรับ 3G ควร check ให้ดีก่อนว่าสามารถรองรับได้ทั้ง 3 คลื่นหรือเพียงบางคลื่นเท่านั้น

เทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่นี้ ดูเหมือนจะช่วยอำนวยความสะดวกในชีวิตประจำวันได้มากขึ้น นอกจากจะเพื่อความบันเทิง เช่น สามารถฟัง Imeem, คุย MSN, เล่น Facebook หรือแม้แต่ดู Youtube จากที่ไหนก็ได้ผ่านมือถือแล้ว ยังช่วยทำให้ชีวิตใครหลายๆคน connect กันได้ตลอดเวลานาทีด้วยเช่นกัน คิดๆแล้วก็อยากลองใช้จริงๆซะแล้วสิ....

แหล่งที่มา : notebook.com, th.wikipedia.com, tkc.go.th

mobile network

19.11.52

LG phone LG KS20


รายละเอียดโทรศัพท์มือถือ : LG KS20

มาพร้อมกับการเทคโนโลยีการสื่อสารอย่าง 3G HSDPA ด้วยแอลจี KS20 เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต Wi-fi (WLAN) หน้าจอแบบ Touch Screen ผนวกมากับฟังก์ชัน Hand Writing Recognition และระบบปฎิบัติการ Microsoft OS & Window Mobile 6 นำโลกทั้งใบมาให้คุณค้นหาอย่างไม่มีที่สิ้นสุดด้วยแอลจี KS20


LG phone LG KS20

iPhone จากค่าย Apple ระเบิดใส่หน้าวัยรุ่นชายวัย 18 ปี ชาวฝรั่งเศส

iPhone จากค่าย Apple ระเบิดใส่หน้าวัยรุ่นชายวัย 18 ปี ชาวฝรั่งเศส
โทรศัพท์มือถือระบบสัมผัส และเครื่องเล่นเอ็มพี 3 สุดหรู จากค่ายไอทีชื่อดัง ระเบิด ที่ประเทศฝรั่งเศส ด้าน บ.ต้นสังกัดขอตรวจสอบรายละเอียดก่อน

หนังสือพิมพ์ เลอ มงด์ (Le Monde) ของฝรั่งเศสรายงานวันนี้ ( 27 ส.ค. ) ว่า เกิดเหตุโทรศัพท์มือถือ iPhone และเครื่องเล่นเพลง เอ็มพี 3 iPod touch จากค่าย Apple ระเบิด กระจกหน้าจอแตกกระจาย เป็นเหตุให้ เศษกระจกกระเด็นเข้าตา วัยรุ่นชายวัย 18 ปี ชาวฝรั่งเศส ผู้ใช้โทรมือถือเครื่องดังกล่าว ด้านมารดาของหนุ่มผู้นี้ ตั้งใจฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายจากค่ายมือถือต้นสังกัด

นอกจากนี้เครื่องเล่นเอ็มพี 3 iPod touch เกิดเหตุประหลาดเช่นเดียวกับโทรศพท์มือถือ เจ้าของเครื่องเล่นนี้ เป็นเด็กสาวชาวฝรั่งเศส โดยบิดาของเธอกล่าวต่อสื่อท้องถิ่นว่า เครื่องเล่นเพลงร้อนขึ้นเรื่อยๆ จากนั้นราว 30 วินาที เครื่องจึงระเบิด

คณะกรรมาธิการการเตือนภัยสินค้าอันตรายแห่งยุโรป หรือ Rapex ส่งเรื่อง ขอรายงานการพัฒนาระบบโทรศัพท์ทั้งหมด จากบริษัทนสังกัดเจ้าของอุปกรณ์ไอที ที่สหรัฐอเมริกา ด้านโฆษกบริษัท Apple เปิดเผยว่า กรณีนี้จำเป็นต้องศึกษารายละเอียดเพิ่มเติม และต้องมีการทดสอบเพื่อหาต้นตอของปัญหา เชื่อว่าปัญหาไม่ได้เกิดจากแบตเตอร์รี่คุณภาพต่ำ และต้องการให้สังคมโลกรอการตรวจสอบที่แน่ชัดจากบริษัทก่อน ซึ่งในขณะนี้บริษัทไม่สามารถชี้แจงรายละเอียดได้มากเกินกว่านี้

มีรายงานเพิ่มเติมว่าโทรศัพท์มือถือยี่ห้อนี้ระเบิดมาแล้ว 8 เครื่อง ส่วนเครื่องเล่นเอ็มพี 3 นั้นระเบิด 15 เครื่อง

สำหรับเมืองไทย บริษัท ทรูมูฟ เปิดเผยว่า โทรศัทพ์ iPhone 3G S Wi-Fi มียอดจองพุ่งสูงกว่า 10,000 เครื่อง ซึ่งมากกว่าการจองเครื่อง iPhone 3G Wi-Fi ที่เปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อต้นปีที่ผ่านมาถึง 3 เท่า แต่เนื่องจากการเปิดตัว iPhone 3G S Wi-Fi นี้เป็นการเปิดตัวพร้อมกันหลายประเทศทั่วโลกและกระแสตอบรับดีมาก ทำให้ลูกค้าทั่วโลกต้องทยอยรับเครื่อง ซึ่งทรูมูฟได้รับเครื่อง iPhone 3G S Wi-Fi ล็อตแรกมาเพียง 3,500 เครื่อง และจะส่งมอบเครื่องให้กับลูกค้าในเขตกรุงเทพฯ ในวันที่ 28 สิงหาคมนี้


ที่มา:
ข่าวไทยรัฐออนไลน์
http://www.thairath.co.th/content/tech/29077

เทคโนโลยี 3G คืออะไร 3G หรือ Third Generation

เทคโนโลยี 3G คืออะไร 3G หรือ Third Generation
3G หรือ Third Generation เป็นเทคโนโลยีการสื่อสารในยุคที่ 3 อุปกรณ์การสื่อสารยุคที่ 3 นั้นจะเป็นอุปกรณ์ที่ผสมผสาน การนำเสนอข้อมูล และ เทคโนโลยีในปัจจุบันเข้าด้วยกัน เช่น PDA โทรศัพท์มือถือ Walkman, กล้องถ่ายรูป และ อินเทอร์เน็ต


-------------------------------------------------------------

3G เป็นเทคโนโลยีที่พัฒนาต่อเนื่องจากยุคที่ 2 และ 2.5 ซึ่งเป็นยุคที่มีการให้บริการระบบเสียง และ การส่งข้อมูลในขั้นต้น ทั้งยังมีข้อจำกัดอยู่มาก การพัฒนาของ 3G ทำให้เกิดการใช้บริการมัลติมีเดีย และ ส่งผ่านข้อมูลในระบบไร้สายด้วยอัตราความเร็วที่สูงขึ้น

ลักษณะการทำงานของ 3G เมื่อเปรียบเทียบเทคโนโลยี 2G กับ 3G แล้ว 3G มีช่องสัญญาณความถี่ และ ความจุในการรับส่งข้อมูลที่มากกว่า ทำให้ประสิทธิภาพในการรับส่งข้อมูลแอพพลิเคชั่น รวมทั้งบริการระบบเสียงดีขึ้น พร้อมทั้งสามารถใช้ บริการมัลติมีเดียได้เต็มที่ และ สมบูรณ์แบบขึ้น

เช่น บริการส่งแฟกซ์, โทรศัพท์ต่างประเทศ ,รับ-ส่งข้อความที่มีขนาดใหญ่ ,ประชุมทางไกลผ่านหน้าจออุปกรณ์สื่อสาร, ดาวน์โหลดเพลง, ชมภาพยนตร์แบบสั้นๆ เทคโนโลยี

3G น่าสนใจอย่างไร

จากการที่ 3G สามารถรับส่งข้อมูลในความเร็วสูง ทำให้การติดต่อสื่อสารเป็นไปได้ อย่างรวดเร็ว และ มีรูปแบบใหม่ๆ มากขึ้น ประกอบกับอุปกรณ์สื่อสารไร้สายในระบบ 3G สามารถให้บริการระบบเสียง และ แอพพลิเคชั่นรูปแบบใหม่

เช่น จอแสดงภาพสี, เครื่องเล่น mp3, เครื่องเล่นวีดีโอ การดาวน์โหลดเกม, แสดงกราฟฟิก และ การแสดงแผนที่ตั้งต่างๆ ทำให้การสื่อสารเป็นแบบอินเตอร์แอคทีฟ ที่สร้างความสนุกสนาน และ สมจริงมากขึ้น

3G ช่วยให้ชีวิตประจำวันสะดวกสบายและคล่องตัวขึ้น โดย โทรศัพท์เคลื่อนที่เปรียบเสมือน คอมพิวเตอร์แบบพกพา, วิทยุส่วนตัว และแม้แต่กล้องถ่ายรูป ผู้ใช้สามารถเช็คข้อมูลใน account ส่วนตัว เพื่อใช้บริการต่างๆ ผ่านโทรศัพท์เคลื่อนที่ เช่น self-care (ตรวจสอบค่าใช้บริการ), แก้ไขข้อมูลส่วนตัว และ ใช้บริการข้อมูลต่างๆ เช่น ข่าวเกาะติดสถานการณ์, ข่าวบันเทิง, ข้อมูลด้านการเงิน, ข้อมูลการท่องเที่ยว และ ตารางนัดหมายส่วนตัว “Always On”

คุณสมบัติหลักของ 3G คือ

มีการเชื่อมต่อกับระบบเครือข่ายของ 3G ตลอดเวลาที่เราเปิดเครื่องโทรศัพท์ (always on) นั่นคือไม่จำเป็นต้องต่อโทรศัพท์เข้าเครือข่าย และ log-in ทุกครั้งเพื่อใช้บริการรับส่งข้อมูล

ซึ่งการเสียค่าบริการแบบนี้ จะเกิดขึ้นเมื่อมีการเรียกใช้ข้อมูลผ่านเครือข่ายเท่านั้น โดยจะต่างจากระบบทั่วไป ที่จะเสียค่าบริการตั้งแต่เราล็อกอินเข้าในระบบเครือข่าย อุปกรณ์สื่อสารไร้สายระบบ 3G สำหรับ 3G อุปกรณ์สื่อสารไม่ได้จำกัดอยู่เพียงแค่โทรศัพท์เท่านั้น แต่ยังปรากฏในรูปแบบของอุปกรณ์ สื่อสารอื่น เช่น Palmtop, Personal Digital Assistant (PDA), Laptop และ PC

18.11.52

lg phone รายละเอียดโทรศัพท์มือถือ : LG KC560LG KC560 Lighting Music
รายละเอียดโทรศัพท์มือถือ : LG KC560


ไฟกระพริบตามจังหวะเสียงเพลงด้วย แอลจี KC560 ที่มาพร้อมกับความโดดเด่น ด้วยลูกเล่นไฟ LED ที่พร้อมจะกระพริเมื่อมีสายเรียกเข้าหรือขณะฟังเพลโปรดของคุณ สะดวกใช้ไปกับ รูปทรงฝาสไลด์ จอสีแบบ TFT ขนาด 2.4 นิ้ว และด้วย แอลจี KC560 ยังให้คุณสนุกไปกับ กล้องดิจิตอล เครื่องเล่นเพลง และวิทยุในตัวเครื่องอีกด้วย

lg phone รายละเอียดโทรศัพท์มือถือ : LG KM900 Arena


lg phone รายละเอียดโทรศัพท์มือถือ : LG KM900 Arena
LG KM900 Arena and 3D S-Class UI demo from MWC09
ราคากลาง 15,500 บาท

ดีไซน์สวยน่าใช้งานไปกับ แอลจี KM900 Arena โดดเด่นด้วย หน้าจอทัชสกรีน S-Class User Interfade เร้าใจไปกับระบบเสียงจาก Dolby Mobile ครบทุกรายละเอียดด้วย กล้องดิจิตอล 5 ล้านพิกเซล เชื่อมต่ออย่างรวดเร็วด้วย GPRS Class 12/EDEG Class 10 และ 3.5G ด้วย แอลจี KM900 Arena ที่ลงตัวไปกับการใช้งานรอบด้านในดีไซน์ที่สวยงาม

lg phone รายละเอียดโทรศัพท์มือถือ : LG GD900 Crystal


lg phone รายละเอียดโทรศัพท์มือถือ : LG GD900 Crystal
LG GD900 Crystal Demo
รายละเอียดโทรศัพท์มือถือ : LG GD900 Crystal

ราคากลาง 18,900 บาท

ดีไซน์สวยหน้าใช้ไปกับ แอลจี GD900 Crystal ด้วยการดีไซน์ให้ตัวเครื่องโปร่งใส ในรูปทรงฝาสไลด์ ผ่านหน้าจอสีขนาด 3 นิ้ว สนุกใช้งานไปกับ หน้าจอแบบ 3D ใช้งานผ่านระบบปฏิบัติการ S-Class User Interface แอลจี GD900 Crystal ยังมาพร้อมกับกล้องดิจิตอล 5 ล้านพิกเซล เครื่องเล่นเพลง และวิทยุ ที่พร้อมให้คุณฟังเพลงโปรดได้ทุกที่ทุกเวลา

lg phone รายละเอียดโทรศัพท์มือถือ : LG GM730 Eigen


lg phone รายละเอียดโทรศัพท์มือถือ : LG GM730 Eigen
ราคากลาง 13,900 บาท
พร้อมเดินทางไปทุกที่ด้วย แอลจี GM730 Eigen ที่มาพร้อมกับระบบดาวเทียม ค้นหาตำแหน่ง (Build-In aGPS navigation) และบันทึกทุกการเดินทางของคุณด้วยกล้องดิจิตอล 5 ล้านพิกเซล พร้อมเลนส์ Schneider Kreuznach แอลจี GM730 Eigen ยังให้คุณสะดวกไปกับการเชื่อมต่ออย่าง 3G-HSDPA, EDGE และ GPRS...

จุดเด่นและคุณสมบัติพิเศษ (Feature)

ระบบดาวเทียม ค้นหาตำแหน่ง (Build-In A-GPS navigation)
กล้องดิจิตอล 5 ล้านพิกเซล (เลนส์ Schneider Kreuznach)
- ขนาดภาพสูงสุด 2560 x 1920 พิกเซล (Image size)
- ปรับภาพอัตโนมัติ (Autofocus)
- โหมดถ่ายภาพพาโนราม่า (Panorama)
- โหมดถ่ายภาพต่อเนื่อง (Multi-shot)
- ตั้งเวลาถ่ายภาพอัตโนมัติ (Self-timer)
- โหมดฉาก : เวลากลางคืน, แบ็คไลท์, วิวทิวทัศน์, บุคคล, บุุคลเวลากลางคืน, ชายหาด, ภาพงานเลี้ยง และ กีฬา
- สมดุลสีขาว : Auto, Incandescent, Sunny, Fluorescent และ Cloudy
- โทนสี : Nagative, Sepia, Mono, Aqua, Emboss, Sketch, Red, Green และ Solarize
กล้องตัวที่สอง VGA รองรับ Video Call สนทนาแบบเห็นภาพ
- ถ่ายภาพนิ่ง ขนาดสูงสุด 640 x 480 พิกเซล
- บันทึกวีดีโอ ความละเอียดสูงสุด 400 x 240 พิกเซล
บันทึกวีดีโอ ภาพเคลื่อนไหว (Video recording)
- ความละเอียด 400 x 240 พิกเซล, 15 เฟรมต่อวินาที
เครื่องเล่นวีดีโอ MPEG4/3GP/WMV
เครื่องเล่นเพลง MP3/AAC/AAC+/eAAC+/WMA/MIDI/AMR-NB
วิทยุ FM Radio
แฮนด์ฟรีในตัว (Build-in Handsfree)
โปรแกรมอ่านงานเอกสาร (Document viewer)
- Word, Excel, Powerpoint, Onenote, PDF
Flight mode - ใช้งานเครื่องโดยไม่เปิดสัญญาณโทรศัพท์

ข้อมูลตัวเครื่อง (Spec)

ระบบ Quadband (GSM 850/900/1800/1900 MHz)
- UMTS 900/2100 MHz
จอสัมผัส TFT-LCD 262K สี - 240 x 400 พิกเซล (3")
- เมนูระบบ S-Class UI แสดงผลแบบ 3 มิติ
- หมุนภาพอัตโนมัติ (Auto Rotation)
- ระบบเปิด/ปิดหน้าจออัตโนมัติขณะสนทนา (Proximity Sensor)
- ระบบจดจำลายมือ (Handwriting recognition)
ปุ่มควบคุม 4 ทิศทาง ระบบสัมผัส (Optical Joystick)
- เลื่อนดูเมนู 4 ทิศทาง พร้อมกดเลือก
- ใช้ควบคุมลูกศรบนหน้าจอแบบ Touch pad
เสียงเรียกเข้า MP3, 72 Polyphonic
- ระบบสั่น (Vibration in Phone)
ระบบปฎิบัติการ Windows Mobile® 6.1 Professional
- CPU : Qualcomm® MSM7200A™, 528 MHz
หน่วยความจำ RAM 256 MB / ROM 512 MB (ตัวเครื่อง)
- การ์ดหน่วยความจำ microSD - สูงสุด 32 GB

ระบบเชื่อมต่อและส่งข้อมูล (Connectivity)

ส่งผ่านข้อมูล (Data Transfer)
- WiFi 802.11b/g, WLAN (Wireless LAN)
- บลูทูธ Bluetooth™ v2.1, USB v2.0
ใช้งานอินเตอร์เน็ต xHTML 1.1, HTML 4.01, WAP 2.0 Browser
- รองรับเบราเซอร์ Internet Explorer 6
รับ-ส่งข้อความ (Messaging)
- อีเมล์ Email, MMS, EMS, SMS
- ข้อความแชท (Instant Messaging)
ผ่าน 3G, EDGE, GPRS
รองรับ จาวาแอพลิเคชั่น - Java MIDP 2.0

การใช้งานของแบตเตอรี่

แบตเตอรี่มาตรฐาน Li-Ion 1,000 mAh (Standard Battery)
เปิดรอรับสาย 580 ชั่วโมง (Standby Time)
- ระบบ UMTS 450 ชั่วโมง
สนทนาต่อเนื่อง 5 ชั่วโมง (Talk Time)

lg phone รายละเอียดโทรศัพท์มือถือ : LG GM730 Eigen

lg phone รายละเอียดโทรศัพท์มือถือ : LG Xenon


lg phone รายละเอียดโทรศัพท์มือถือ : LG Xenon
แอลจี Xenon ให้คุณใช้งานสะดวกไปกับหน้าจอแสดงผลขนาด 2.8 นิ้ว และสะดวกกับการพิมพ์ด้วยคีย์บอร์ด QWERTY สไลด์ออกด้านข้าง และด้วย แอลจี Xenon ยังให้คุณสะดวกไปกับทุกการเดินทางด้วยระบบดาวเทียมค้นหาตำแหน่ง (Build-In A-GPS navigation) ในตัวเครื่องอีกด้วย...

lg phone LG GC900 Viewty Smart


LG Viewty Smart unboxing video
lg phone LG GC900 Viewty Smart
สวยรอบด้านด้วย แอลจี GC900 Viewty Smart โดยมีความบางเพียง 12.4 มิลลิเมตรเท่านั้น ใช้งานสะดวกผ่านหน้าจอแสดงผลขนาด 3 นิ้ว พร้อมความสวยงามด้วยภาพแบบ 3 มิติ และระบบสัมผัสแบบหลายจุด แอลจี GC900 Viewty Smart ยังมาพร้อมกับระบบดาวเทียมค้นหาตำแหน่ง ที่ให้คุณสะดวกไปกับทุกการเดินทางของคุณ...

lg mobile รายละเอียดโทรศัพท์มือถือ : LG GT500


LG GT500 Puccini Review HD ( in Romana )
lg mobile รายละเอียดโทรศัพท์มือถือ : LG GT500
บันทึกภาพสวยด้วยกล้องดิจิตอล 5 ล้านพิกเซล ในแอลจี GT500 พร้อมแฟลช (Digital Camera และกล้องตัวที่สอง รองรับ Video Call สนทนาแบบเห็นภาพ สนุกได้อย่างลงตัวด้วย วิทยุ FM Radio และเครื่องเล่นเพลง MP3 Player ด้วยแอลจี GT500...
lg mobile รายละเอียดโทรศัพท์มือถือ : LG GT500

lg mobile LG GT505


รายละเอียดโทรศัพท์มือถือ : LG GT505 LG GT505 Mini Review
ไปได้ทุกที่อย่างที่ใจคุณต้องการกับ แอลจี GT505 ด้วยระบบดาวเทียมค้นหาตำแหน่ง ที่รองรับแผนที่ WisePilot ที่ให้คุณสบายใจไปกับทุกเส้นทางที่ต้องการ พร้อมแนบตำแหน่งบนแผนที่ไปกับภาพถ่ายของคุณ ทั้งหมดนี้มีอยู่ในแอลจี GT505...

lg mobile LG GT505

17.11.52

รายละเอียดโทรศัพท์มือถือ : Apple iPhone 3G


รายละเอียดโทรศัพท์มือถือ : Apple iPhone 3G
สวยครบในเครื่องเดียวกับ แอปเปิ้ล ไอโฟน 3G เป็นได้มากว่าโทรศัพท์มือถือ หน้าจอขนาด 3.5 นิ้ว แบบทัชสกรีน ระบบหมุนภาพอัตโนมัติ มาพร้อมกับการใช้งานอย่าง อินเตอร์เน็ต รองรับอีเมล์ ทั้ง Gmail / Yahoo / AOL ส่งผ่านข้อมูลผ่าน Bluetooth v2.0, USB v2.0,WiFi ระบบดาวเทียมค้นหาตำแหน่ง และด้วยแอปเปิ้ล ไอโฟน 3G ยังมาพร้อมกับความสนุกแบบเต็มอิ่มกับเครื่องเล่น iPod กล้องดิจิตอล 2 ล้านพิกเซล...

จุดเด่นและคุณสมบัติพิเศษ (Feature)

ระบบดาวเทียม ค้นหาตำแหน่ง (Build-In GPS/A-GPS navigation)
- รองรับแผนที่ Google Maps
กล้องดิจิตอล 2 ล้านพิกเซล (Digital Camera)
- แนบตำแหน่งบนแผนที่ไปกับภาพถ่าย (Photo geotagging)
เครื่องเล่นเพลง iPod
- รูปแบบไฟล์ : AAC / MP3 / AIFF / WAV / Apple Lossless
เครื่องเล่นวีดีโอ H.264 / MPEG4 / MOV
ช่องเสียบชุดหูฟัง 3.5 มิลลิเมตร
ปฏิทิน, จดบันทึก, นาฬิกาปลุก, จับเวลา, เวลาโลก, เครื่องคิดเลข
แฮนด์ฟรีในตัว (Build-In Handsfree)
Airplane mode : ใช้งานเครื่องโดยไม่เปิดสัญญาณโทรศัพท์

ข้อมูลตัวเครื่อง (Spec)

ระบบ Quadband (GSM 850/900/1800/1900 MHz)
- UMTS / HSDPA 850, 1900, 2100 MHz
จอสัมผัส Multi-Touch - 320 x 480 พิกเซล (3.5")
- ระบบหมุนภาพอัตโนมัติ (Auto Rotating Display)
เสียงเรียกเข้า MP3, 64 Polyphonic
- รองรับไฟล์เสียง AAC / MP3 / AIFF / WAV / Apple Lossless
- ระบบสั่น (Vibration in Phone)
ระบบปฎิบัติการ MAC OS X
หน่วยความจำ สีดำ 8 GB / สีดำ, สีขาว 16 GB (ตัวเครื่อง)
ระบบตรวจจับ (Sensors)
- Accelerometer : ตรวจจับความเคลื่อนไหวของตัวเครื่อง
- Proximity sensor : ตรวจจับระยะห่างระหว่างตัวเครื่องกับใบหน้า เพื่อปิดการใช้งานจอแสดงผลเวลาสนทนา
- Ambient light sensor : ปรับแสงสว่างของไฟหน้าจออัตโนมัติ

ระบบเชื่อมต่อและส่งข้อมูล (Connectivity)

ส่งผ่านข้อมูล (Data Transfer)
- WiFi 802.11b/g , WLAN (Wireless LAN)
- บลูทูธ Bluetooth™ v2.0 , USB v2.0
ใช้งานอินเตอร์เน็ต Full HTML (Safari Browser)
รับ-ส่งข้อความ (Messaging)
- อีเมล์ Email (POP3/IMAP4) รองรับ Gmail / Yahoo / AOL
- MMS, EMS, SMS ผ่าน 3G-HSDPA, EDGE, GPRS Class 10
รองรับ จาวาแอพลิเคชั่น - Java MIDP 2.0

การใช้งานของแบตเตอรี่

แบตเตอรี่มาตรฐาน Li-Ion - mAh (Standard Battery)
เปิดรอรับสาย 300 ชั่วโมง (Standby Time)
สนทนาต่อเนื่อง 10 ชั่วโมง (Talk Time)
- ระบบ 3G 5 ชั่วโมง
ใช้งานอินเตอร์เน็ตนานต่อเนื่อง (Internet use)
- ระบบ 3G 5 ชั่วโมง / ระบบ Wi-Fi 6 ชั่วโมง
ชมวีดีโอนานต่อเนื่อง 7 ชั่วโมง (Video playback)
ฟังเพลงนานต่อเนื่อง 24 ชั่วโมง (Audio playback)


รายละเอียดโทรศัพท์มือถือ : Apple iPhone 3G

รายละเอียดโทรศัพท์มือถือ : Apple iPhone 3GS


รายละเอียดโทรศัพท์มือถือ : Apple iPhone 3GS
ราคากลาง 24,500 บาท
รวดเร็วไปกับทุกการใช้งานที่คุณต้องการกับ ไอโฟน 3GS ไม่ว่าจะเป็นการ Load Application, การ Load Webpage และการเปิด File ที่แนบมาใน email อย่างรวดเร็ว รวมถึงการประมวลผล Graphic 3D ต่างๆไม่ว่าจะเป็นจากเกมส์หรือ Program graphic ไอโฟน 3GS ก็เพิ่มความเร็วมากกว่ารุ่นก่อนถึง 2 เท่า และพร้อมเต็มที่ไปกับการใช้งานตัวกล้องดิจิตอล ที่มีความละเอียดมากถึง 3 ล้านพิกเซล (Digital Camera)...

จุดเด่นและคุณสมบัติพิเศษ (Feature)

ระบบดาวเทียม ค้นหาตำแหน่ง (Build-In GPS/A-GPS navigation)
- รองรับแผนที่ Google Maps
- เข็มทิศดิจิตอล (Digital compass)
กล้องดิจิตอล 3 ล้านพิกเซล (Digital Camera)
- ปรับภาพอัตโนมัติ (Auto Focus)
- เลือกจุดโฟกัสอิสระ (Touch Focus)
- แนบตำแหน่งบนแผนที่ไปกับภาพถ่าย (Photo geotagging)
บันทึกวีดีโอ ภาพเคลื่อนไหว (Video recording)
- ความละเอียด 640 x 480 พิกเซล ความเร็ว 30 เฟรมต่อวินาที
- แนบตำแหน่งบนแผนที่ไปกับวิดีโอ (Video geotagging)
เครื่องเล่นวีดีโอ (Video Player)
- รูปแบบไฟล์ H.264 / MPEG4 / MOV
- รองรับ YouTube™
เครื่องเล่นเพลง iPod
- รูปแบบไฟล์ AAC, MP3, MP3 VBR, Apple Lossless, AIFF, WAV, Audible (formats 2, 3, and 4)
- เลือกเพลงด้วยเสียง (Use your voice to play music)
ช่องเสียบชุดหูฟัง 3.5 มิลลิเมตร
ฟังก์ชั่นด้านเสียง (Voice Control)
- โทรออกด้วยเสียง (Voice Dial)
- คำสั่งเสียง (Voice Commands)
- บันทึกข้อความเสียง (Voice Memo)
- อ่านออกเสียงข้อความ Text-to-speech
แฮนด์ฟรีในตัว (Build-In Handsfree)
โปรแกรมเอกสาร (Word, Excel, PowerPoint, PDF viewer)
ปฏิทิน, จดบันทึก, นาฬิกาปลุก, จับเวลา, เวลาโลก, เครื่องคิดเลข
Airplane mode : ใช้งานเครื่องโดยไม่เปิดสัญญาณโทรศัพท์

ข้อมูลตัวเครื่อง (Spec)

ระบบ Quadband (GSM 850/900/1800/1900 MHz)
- UMTS 850/1900/2100 MHz , HSDPA 7.2 Mbps
จอสัมผัส Multi-Touch - 320 x 480 พิกเซล (3.5")
- ระบบหมุนภาพอัตโนมัติ (Auto Rotating Display)
- หน้าจอเคลือบ Oleophobic ป้องกันรอยนิ้วมือ
เสียงเรียกเข้า MP3, Polyphonic
- ระบบสั่น (Vibration in Phone)
ระบบปฎิบัติการ MAC OS X เวอร์ชั่น 10.4.11
หน่วยความจำ 16 GB / 32 GB (ตัวเครื่อง)
ระบบตรวจจับ (Sensors)
- Accelerometer : ตรวจจับความเคลื่อนไหวของตัวเครื่อง
- Proximity sensor : ตรวจจับระยะห่างระหว่างตัวเครื่องกับใบหน้า เพื่อปิดการใช้งานจอแสดงผลเวลาสนทนา
- Ambient light sensor : ปรับแสงสว่างของไฟหน้าจออัตโนมัติ
มี 2 สีให้เลือก (Colors) : ดำ (Black), ขาว (White)

ระบบเชื่อมต่อและส่งข้อมูล (Connectivity)

ส่งผ่านข้อมูล (Data Transfer)
- WiFi 802.11b/g , WLAN (Wireless LAN)
- บลูทูธ Bluetooth™ v2.1+ EDR , USB v2.0
ใช้งานอินเตอร์เน็ต Full HTML (Safari Browser)
รับ-ส่งข้อความ (Messaging)
- อีเมล์ Email (POP3/IMAP4) รองรับ Gmail / Yahoo / AOL
- MMS, SMS ผ่าน 3G-HSDPA, EDGE, GPRS

การใช้งานของแบตเตอรี่

แบตเตอรี่มาตรฐาน Li-Ion - mAh (Standard Battery)
เปิดรอรับสาย 300 ชั่วโมง (Standby Time)
สนทนาต่อเนื่อง 12 ชั่วโมง (Talk Time)
- ระบบ UMTS 5 ชั่วโมง
ใช้งานอินเตอร์เน็ตนานต่อเนื่อง (Internet use)
- ระบบ UMTS 5 ชั่วโมง / ระบบ Wi-Fi 9 ชั่วโมง
ชมวีดีโอนานต่อเนื่อง 10 ชั่วโมง (Video playback)
ฟังเพลงนานต่อเนื่อง 30 ชั่วโมง (Audio playback)

รายละเอียดโทรศัพท์มือถือ : Apple iPhone 3GS

รายละเอียดโทรศัพท์มือถือ : Apple iPhone iPhone3G 8G


Unboxing iPod Touch 8GB
รายละเอียดโทรศัพท์มือถือ : Apple iPhone iPhone3G 8G


ข้อมูลตัวเครื่อง (Spac)
ระบบ Quadband (GSM 850/900/1800/1900 MHz)
- UMTS / HSDPA 850, 1900, 2100 MHz
จอสัมผัส Multi-Touch - 320 x 480 พิกเซล (3.5")
- ระบบหมุนภาพอัตโนมัติ (Auto Rotating Display)
เสียงเรียกเข้า MP3, 64 Polyphonic
- รองรับไฟล์เสียง AAC / MP3 / AIFF / WAV / Apple Lossless
- ระบบสั่น (Vibration in Phone)
หน่วยความจำ สีดำ 8 GB / สีดำ, สีขาว 16 GB (ตัวเครื่อง)
ระบบตรวจจับ (Sensors)
- Accelerometer : ตรวจจับความเคลื่อนไหวของตัวเครื่อง
- Proximity sensor : ตรวจจับระยะห่างระหว่างตัวเครื่องกับใบหน้า เพื่อปิดการใช้งาน
จอแสดงผลเวลาสนทนา
- Ambient light sensor : ปรับแสงสว่างของไฟหน้าจออัตโนมัติ
ระบบเชื่อมต่อและส่งข้อมุล (Connectivity)
ส่งผ่านข้อมูล (Data Transfer)
- WiFi 802.11b/g , WLAN (Wireless LAN)
- บลูทูธ Bluetooth™ v2.0 , USB v2.0
ใช้งานอินเตอร์เน็ต Full HTML (Safari Browser)
รับ-ส่งข้อความ (Messaging)
- อีเมล์ Email (POP3/IMAP4) รองรับ Gmail / Yahoo / AOL
- MMS, EMS, SMS ผ่าน 3G-HSDPA, EDGE, GPRS Class 10
รองรับ จาวาแอพลิเคชั่น - Java MIDP 2.0
จุดเด่นและคุณสมบัติพิเศษ (Feature)
ระบบดาวเทียม ค้นหาตำแหน่ง (Build-In GPS/A-GPS navigation)
- รองรับแผนที่ Google Maps
กล้องดิจิตอล 2 ล้านพิกเซล (Digital Camera)
- แนบตำแหน่งบนแผนที่ไปกับภาพถ่าย (Photo geotagging)
เครื่องเล่นเพลง iPod
- รูปแบบไฟล์ : AAC / MP3 / AIFF / WAV / Apple Lossless
เครื่องเล่นวีดีโอ H.264 / MPEG4 / MOV
ช่องเสียบชุดหูฟัง 3.5 มิลลิเมตร
ปฏิทิน, จดบันทึก, นาฬิกาปลุก, จับเวลา, เวลาโลก, เครื่องคิดเลข
แฮนด์ฟรีในตัว (Build-In Handsfree)
Airplane mode : ใช้งานเครื่องโดยไม่เปิดสัญญาณโทรศัพท์
การใช้งานของแบตเตอรี่ (Battery)
แบตเตอรี่มาตรฐาน Li-Ion - mAh (Standard Battery)
เปิดรอรับสาย 300 ชั่วโมง (Standby Time)
สนทนาต่อเนื่อง 10 ชั่วโมง (Talk Time)
- ระบบ 3G 5 ชั่วโมง
ใช้งานอินเตอร์เน็ตนานต่อเนื่อง (Internet use)
- ระบบ 3G 5 ชั่วโมง / ระบบ Wi-Fi 6 ชั่วโมง
ชมวีดีโอนานต่อเนื่อง 7 ชั่วโมง (Video playback)
ฟังเพลงนานต่อเนื่อง 24 ชั่วโมง (Audio playback)

รายละเอียดโทรศัพท์มือถือ : Apple iPhone iPhone3G 8G

รายละเอียดโทรศัพท์มือถือ : Apple iPhone Apple iPhone3G 16G


Apple iPhone 3G - video review from Stuff.tv
รายละเอียดโทรศัพท์มือถือ : Apple iPhone Apple iPhone3G 16G
รายละเอียดโทรศัพท์มือถือ : Apple iPhone Apple iPhone3G 16G


ข้อมูลตัวเครื่อง (Spec)
ระบบ Quadband (GSM 850/900/1800/1900 MHz) - UMTS 850/1900/2100 MHz , HSDPA 7.2 Mbps
จอสัมผัส Multi-Touch - 320 x 480 พิกเซล (3.5")
- ระบบหมุนภาพอัตโนมัติ (Auto Rotating Display)
- หน้าจอเคลือบ Oleophobic ป้องกันรอยนิ้วมือ เสียงเรียกเข้า MP3, Polyphonic
- ระบบสั่น (Vibration in Phone)
ระบบปฎิบัติการ MAC OS X เวอร์ชั่น 10.4.11
หน่วยความจำ 16 GB / 32 GB (ตัวเครื่อง)
ระบบตรวจจับ (Sensors)
- Accelerometer : ตรวจจับความเคลื่อนไหวของตัวเครื่อง
- Proximity sensor : ตรวจจับระยะห่างระหว่างตัวเครื่องกับใบหน้า เพื่อปิดการใช้งานจอแสดงผลเวลาสนทนา
- Ambient light sensor : ปรับแสงสว่างของไฟหน้าจออัตโนมัติ
มี 2 สีให้เลือก (Colors) : ดำ (Black), ขาว (White)
ระบบเชื่อมต่อและส่งข้อมุล (Connectivity)
ส่งผ่านข้อมูล (Data Transfer)
- WiFi 802.11b/g , WLAN (Wireless LAN)
- บลูทูธ Bluetooth™ v2.1+ EDR , USB v2.0
ใช้งานอินเตอร์เน็ต Full HTML (Safari Browser)
รับ-ส่งข้อความ (Messaging)
- อีเมล์ Email (POP3/IMAP4) รองรับ Gmail / Yahoo / AOL
- MMS, SMS ผ่าน 3G-HSDPA, EDGE, GPRS
จุดเด่นและคุณสมบัติพิเศษ (Feature)
ระบบดาวเทียม ค้นหาตำแหน่ง (Build-In GPS/A-GPS navigation)
- รองรับแผนที่ Google Maps
- เข็มทิศดิจิตอล (Digital compass)
กล้องดิจิตอล 3 ล้านพิกเซล (Digital Camera)
- ปรับภาพอัตโนมัติ (Auto Focus)
- เลือกจุดโฟกัสอิสระ (Touch Focus)
- แนบตำแหน่งบนแผนที่ไปกับภาพถ่าย (Photo geotagging) บันทึกวีดีโอ ภาพเคลื่อนไหว (Video recording)
- ความละเอียด 640 x 480 พิกเซล ความเร็ว 30 เฟรมต่อวินาที
- แนบตำแหน่งบนแผนที่ไปกับวิดีโอ (Video geotagging) เครื่องเล่นวีดีโอ (Video Player)
- รูปแบบไฟล์ H.264 / MPEG4 / MOV
- รองรับ YouTube™
เครื่องเล่นเพลง iPod
- รูปแบบไฟล์ AAC, MP3, MP3 VBR, Apple Lossless, AIFF, WAV, Audible (formats 2, 3, and 4)
- เลือกเพลงด้วยเสียง (Use your voice to play music)
ช่องเสียบชุดหูฟัง 3.5 มิลลิเมตร
ฟังก์ชั่นด้านเสียง (Voice Control)
- โทรออกด้วยเสียง (Voice Dial)
- คำสั่งเสียง (Voice Commands)
- บันทึกข้อความเสียง (Voice Memo)
- อ่านออกเสียงข้อความ Text-to-speech
แฮนด์ฟรีในตัว (Build-In Handsfree)
โปรแกรมเอกสาร (Word, Excel, PowerPoint, PDF viewer)
ปฏิทิน, จดบันทึก, นาฬิกาปลุก, จับเวลา, เวลาโลก, เครื่องคิดเลข
Airplane mode : ใช้งานเครื่องโดยไม่เปิดสัญญาณโทรศัพท์
การใช้งานของแบตเตอรี่ (Battery)
แบตเตอรี่มาตรฐาน Li-Ion - mAh (Standard Battery)
เปิดรอรับสาย 300 ชั่วโมง (Standby Time)

สนทนาต่อเนื่อง 12 ชั่วโมง (Talk Time) - ระบบ UMTS 5 ชั่วโมง
ใช้งานอินเตอร์เน็ตนานต่อเนื่อง (Internet use)
- ระบบ UMTS 5 ชั่วโมง / ระบบ Wi-Fi 9 ชั่วโมง
ชมวีดีโอนานต่อเนื่อง 10 ชั่วโมง (Video playback)
ฟังเพลงนานต่อเนื่อง 30 ชั่วโมง (Audio playback)

รายละเอียดโทรศัพท์มือถือ : Apple iPhone Apple iPhone3G 16G

รายละเอียดโทรศัพท์มือถือ : LG BL40


รายละเอียดโทรศัพท์มือถือ : LG BL40 LG BL40 Chocolate
โดดเด่นกับดีไซน์ที่ไม่ซ้ำใครด้วย แอลจี BL40 ด้วยรูปทรงเพรียวบางแต่แฝงไปด้วยเสหน์ พร้อมระบบเปิด/ปิดหน้าจออัตโนมัติขณะสนทนา (Proximity Sensor) เชื่อมผ่านเทคโนโลอันชาญฉลาดอย่าง 3G-HSDPA, EDGE และ GPRS ด้วยแอลจี BL40 ยังมาพร้อมกับระบบดาวเทียม ค้นหาตำแหน่ง (Build-In A-GPS navigation) และกล้องดิจิตอล 5 ล้านพิกเซล...


รายละเอียดโทรศัพท์มือถือ : LG BL40

รายละเอียดโทรศัพท์มือถือ : LG GT500


LG GT500 Puccini TV spot
รายละเอียดโทรศัพท์มือถือ : LG GT500


บันทึกภาพสวยด้วยกล้องดิจิตอล 5 ล้านพิกเซล ในแอลจี GT500 พร้อมแฟลช (Digital Camera และกล้องตัวที่สอง รองรับ Video Call สนทนาแบบเห็นภาพ สนุกได้อย่างลงตัวด้วย วิทยุ FM Radio และเครื่องเล่นเพลง MP3 Player ด้วยแอลจี GT500...

รายละเอียดโทรศัพท์มือถือ : LG GD510


รายละเอียดโทรศัพท์มือถือ : LG GD510
แอลจี GD510 พร้อมให้คุณใช้งานไปได้อย่างสะดวกกับฟังก์ชั่นการใช้งานขั้นพื้นฐานได้อย่างลงตัวที่มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบสัมผัส 3 นิ้ว และกล้องดิจิตอล 3 ล้านพิกเซล ด้วยแอลจี GD510 มาพร้อมกับดีไซน์ที่สวยงามเรียบง่ายแต่ดูมีระดับ...

จุดเด่นและคุณสมบัติพิเศษ (Feature)

กล้องดิจิตอล 3 ล้านพิกเซล (Digital Camera)
บันทึกภาพวีดีโอ พร้อมเครื่องเล่น (Video recording & Playback)
เครื่องเล่น MP3/ACC Player
วิทยุ FM Radio - RDS
แฮนด์ฟรีในตัว (Build-in Handsfree)
ปฎิทิน, นาฬิกาปลุก, เครื่องคิดเลข, เวลาโลก, สิ่งที่ต้องทำ

ข้อมูลตัวเครื่อง (Spec)

ระบบ Quadband (GSM 850/900/1800/1900 MHz)
จอสัมผัส TFT-LCD 262K สี - 240 x 400 พิกเซล (3")
เสียงเรียกเข้า MP3, Polyphonic
- ระบบสั่น (Vibration in Phone)
หน่วยความจำ 8 กิ๊กกะไบต์ (ตัวเครื่อง)
บันทึกหมายเลขโทรศัพท์ 1,000 รายชื่อ (Phonebook)
- แสดงรูปถ่าย ขณะมีสายเข้า (Photo CallerID)
แผงโซล่าร์เซลล์เก็บพลังงานแสงอาทิตย์ (อุปกรณ์เสริม)

ระบบเชื่อมต่อและส่งข้อมูล (Connectivity)

ส่งผ่านข้อมูล (Data Transfer)
- บลูทูธ Bluetooth™ , USB Port
ใช้งานอินเตอร์เน็ต xHTML, WAP 2.0 Browser
รับ-ส่งข้อความ (Messaging)
- อีเมล์ Email, MMS, SMS ผ่าน EDGE, GPRS
รองรับ จาวาแอพลิเคชั่น - Java MIDP 2.0

การใช้งานของแบตเตอรี่

แบตเตอรี่มาตรฐาน Li-Ion - mAh (Standard Battery)
เปิดรอรับสาย - ชั่วโมง (Standby Time)
สนทนาต่อเนื่อง - ชั่วโมง (Talk Time)

รายละเอียดโทรศัพท์มือถือ : LG GW620 Android


รายละเอียดโทรศัพท์มือถือ : LG GW620 Android
Preview LG GW620 (Android)
แอลจี GW620 Android มาพร้อมกับการเชื่อมต่อที่รวดเร็วอย่าง 3G-HSPA และ EDGE สะดวกกับทุกการใช้งานระบบดาวเทียมค้นหาตำแหน่ง ด้วยหน้าจอแสดงแบบสัมผัสขานด 3 นิ้ว โลดแล่นไปกับทุกความทรงจำผ่านการบันทึกภาพวีดีโอ พร้อมเครื่องเล่น และกล้องดิจิตอล 5 ล้านพิกเซล ด้วยแอลจี GW620 Android เครื่องนี้...

จุดเด่นและคุณสมบัติพิเศษ (Feature)

ระบบดาวเทียม ค้นหาตำแหน่ง (Build-In A-GPS navigation)
- รองรับแผนที่ Google Maps
กล้องดิจิตอล 5 ล้านพิกเซล (Digital Camera)
- โหมดปรับภาพอัตโนมัติ (Autofocus)
บันทึกภาพวีดีโอ พร้อมเครื่องเล่น (Video recording & Playback)
เครื่องเล่นวีดีโอ MPEG4, H.263, H.264, WMV player
เครื่องเล่นเพลง MP3, AAC, AAC+, eAAC+, WMA player
วิทยุ FM Radio
ช่องเสียบชุดหูฟัง 3.5 มิลลิเมตร
โปรแกรมอ่านงานเอกสาร Word, Excel, PowerPoint, PDF
แฮนด์ฟรีในตัว (Build-in Handsfree)
ใช้งานเครื่องโดยไม่เปิดสัญญาณโทรศัพท์ (Offline mode)

ข้อมูลตัวเครื่อง (Spec)

ระบบ Quadband (GSM 850/900/1800/1900 MHz)
- UMTS 900/2100 MHz
จอสัมผัส TFT-LCD 65,536 สี - 320 x 480 พิกเซล (3")
ปุ่มควบคุม 5 ทิศทาง (5 ways Navi-Key)
- แป้นพิมพ์คีย์บอร์ด QWERTY สไลด์ออกด้านข้าง
เสียงเรียกเข้า MP3, Polyphonic
- ระบบสั่น (Vibration in Phone)
ระบบปฎิบัติการ Android™
หน่วยความจำ - เมกะไบต์ (ตัวเครื่อง)
- การ์ดหน่วยความจำ microSD

ระบบเชื่อมต่อและส่งข้อมูล (Connectivity)

ส่งผ่านข้อมูล (Data Transfer)
- WiFi 802.11b/g, WLAN (Wireless LAN)
- บลูทูธ Bluetooth™ , USB v2.0
- รองรับชุดหูฟังสเตอริโอ (A2DP Bluetooth™ stereo sound)
ใช้งานอินเตอร์เน็ต xHTML, WAP 2.0 Browser
รับ-ส่งข้อความ (Messaging)
- อีเมล์ Email, MMS, SMS
- ข้อความแชท (Instant Messaging)
ผ่าน 3G-HSPA, EDGE, GPRS
รองรับ จาวาแอพลิเคชั่น - Java MIDP 2.0

การใช้งานของแบตเตอรี่

แบตเตอรี่มาตรฐาน Li-Ion - mAh (Standard Battery)
เปิดรอรับสาย - ชั่วโมง (Standby Time)
สนทนาต่อเนื่อง - ชั่วโมง (Talk Time)

รายละเอียดโทรศัพท์มือถือ : LG BL20 Chocolate


รายละเอียดโทรศัพท์มือถือ : LG BL20 Chocolate
ดีไซน์สวยเพรียวบางไปกับ แอลจี BL20 Chocolate เต็มที่ไปกับการใช้งานกล้องดิจิตอล 5 ล้านพิกเซล พร้อมแฟลช เครื่องเล่น MP3 Player และ วิทยุ FM Radio เชื่อมต่ออย่างรวดเร็วในแบบที่คุณต้องการผ่าน 3G-HSDPA, EDGE, GPRS ด้วยแอลจี BL20 Chocolate...

จุดเด่นและคุณสมบัติพิเศษ (Feature)

กล้องดิจิตอล 5 ล้านพิกเซล พร้อมแฟลช (Schneider Kreuznach)
- ขนาดภาพสูงสุด 2560x1920 พิกเซล (Image Size)
- ปรับภาพอัตโนมัติ (Auto Focus)
- ซูมดิจิตอล (Digital zoom)
บันทึกภาพวีดีโอ พร้อมเครื่องเล่น (Video recording & Playback)
- รูปแบบไฟล์ : MPEG4, .3GP
เครื่องเล่น MP3 Player
วิทยุ FM Radio
บันทึกเสียง (Voice recorder)
แฮนด์ฟรีในตัว (Build-in Handsfree)
ปฎิทิน, นาฬิกาปลุก, เครื่องคิดเลข, เวลาโลก, สิ่งที่ต้องทำ, จดบันทึก, ตัวแปลงหน่วย

ข้อมูลตัวเครื่อง (Spec)

ระบบ Triband (GSM 900/1800/1900 MHz)
- UMTS 900/2100 MHz , HSDPA 3.6 Mbps
จอแสดงผล TFT-LCD 262,144 สี - 240 x 320 พิกเซล (2.4")
ปุ่มควบคุมทิศทาง ระบบสัมผัส (Touch-sensitive navigation)
เสียงเรียกเข้า MP3, Polyphonic
- ระบบสั่น (Vibration in Phone)
หน่วยความจำ 130 เมกะไบต์ (ตัวเครื่อง)
- การ์ดหน่วยความจำ microSD - สูงสุด 16 GB
บันทึกหมายเลขโทรศัพท์ 1,000 รายชื่อ (Phonebook)
- แสดงรูปถ่ายขณะมีสายเข้า (Picture caller ID)

ระบบเชื่อมต่อและส่งข้อมูล (Connectivity)

ส่งผ่านข้อมูล (Data Transfer)
- บลูทูธ Bluetooth™, USB Port
- รองรับชุดหูฟังสเตอริโอ (A2DP Bluetooth™ Stereo)
ใช้งานอินเตอร์เน็ต WAP 2.0 Browser
รับ-ส่งข้อความ (Messaging)
- อีเมล์ Email (POP3/SMTP/IMAP4), MMS, EMS, SMS
ผ่าน 3G-HSDPA, EDGE, GPRS
รองรับ จาวาแอพลิเคชั่น - Java MIDP 2.0, CLDC 1.1

การใช้งานของแบตเตอรี่

แบตเตอรี่มาตรฐาน Li-Ion - mAh (Standard Battery)
เปิดรอรับสาย 450 ชั่วโมง (Standby Time)
สนทนาต่อเนื่อง 5 ชั่วโมง (Talk Time)

Sony Ericsson W302


Sony Ericsson W302 Video Demo
รายละเอียดโทรศัพท์มือถือ : Sony Ericsson W302

ราคากลาง 5,990 บาท

โซนี่ W302 พร้อมให้คุณใช้งานไปกับกล้องดิจิตอล 2 ล้านพิกเซล และสนุกไปกับทุกช่วงเวลาด้วย วิทยุ FM Radio เครื่องเล่นเพลง Walkman™ player พร้อมดาวน์โหลดเพลงออนไลน์ (PlayNow™) ด้วยโซนี่ W302 ยังสามารถบันทึกวีดีโอภาพเคลื่อนไหว ......

จุดเด่น (Feature)

กล้องดิจิตอล 2 ล้านพิกเซล (Digital camera)
- ซูมภาพดิจิตอล 2.5 เท่า (2.5x Digital zoom)
- อัพโหลดภาพใส่บล็อคส่วนตัว ( Picture blogging )
- สั่งพิมพ์ภาพโดยตรง (PictBridge)
บันทึกวีดีโอ ภาพเคลื่อนไหว (Video recording)
ดาวน์โหลดเพลงออนไลน์ (PlayNow™)
บันทึกเสียงแล้วค้นหาเพลง (TrackID™)
เครื่องเล่นเพลง Walkman™ player , วิทยุ FM Radio
บันทึกเสียง (Sound recorder)
ปฏิทิน, เครื่องคิดเลข, นาฬิกาปลุก, นาฬิกาจับเวลา, จดบันทึก
Flight mode : ใช้งานเครื่องโดยไม่เปิดสัญญาณโทรศัพท์

ข้อมูลตัวเครื่อง (Spec)

ระบบ Quadband (GSM 850/900/1800/1900 MHz)
จอแสดงผล TFT-LCD 262,144 สี - 176 x 220 พิกเซล (2")
ปุ่มควบคุม 5 ทิศทาง (5 ways Navi-Key)
เสียงเรียกเข้า MP3, AAC, Polyphonic
- ระบบสั่น (Vibration in Phone)
หน่วยความจำ 20 MB (ตัวเครื่อง)
- การ์ดหน่วยความจำ Memory Stick Micro™ (M2™)
มี 2 สีให้เลือก (Colors) :
- ดำ (Midnight Black) , บรอนซ์เงิน (Sparkling White)

ระบบเชื่อมต่อ (Connectivity)

ส่งผ่านข้อมูล (Data Transfer)
- บลูทูธ Bluetooth™ , USB
- รองรับชุดหูฟังสเตอริโอ (A2DP Bluetooth™ Stereo)
ใช้งานอินเตอร์เน็ต xHTML/WAP 2.0 Browser
- โมเด็มในตัว (Build-In Modem)
รับ-ส่งข้อความ (Messaging)
- อีเมล์ Email, MMS, SMS ผ่าน EDGE, GPRS
รองรับ จาวาแอพลิเคชั่น - 3D Java MIDP 2.0

การใช้งานของแบตเตอรี่

แบตเตอรี่มาตรฐาน - mAh (Standard Battery)
เปิดรอรับสาย 300 ชั่วโมง (Standby Time)
สนทนาต่อเนื่อง 7 ชั่วโมง (Talk Time)
ฟังเพลงต่อเนื่อง 10 ชั่วโมง (Music Time)

Sony Ericsson W302

Nokia 6750 Mural


รายละเอียดโทรศัพท์มือถือ : Nokia 6750 Mural
ยี่ห้อ Nokia 6750 รุ่น Mural
ขนาด 97.2x47x16.2 มิลลิเมตร น้ำหนัก 111.5กรัม

คุณสมบัติเด่น Nokia 6750 Mural
มีกล้องดิจิตอล ความละเอียดระดับ 2,000,000 พิกเซล พร้อมมีจอแสดงผลด้านในแบบ TFT LCD 16 ล้านสี
ความละเอียดระดับ 240x320 พิกเซล ( 2.2 นิ้ว) ตัวเครื่องดีไซน์แบบ Gunmetal with Cover illumination
พร้อมทั้งสามารถเปลี่ยนหน้ากากได้ 6 สี

ข้อมูลตัวเครื่อง

- ระบบสัญญาณ Dual Mode (WCDMA และ GSM)
-จอแสดงผลด้านในแบบ TFT LCD 16 ล้านสี ความละเอียด 240x320 พิกเซล ( 2.2 นิ้ว)
-ปุ่มควบคุม 5 ทิศทาง
-เสียงเรียกเข้า MP3, AAC, WMA , Polyphonic และ Video มีระบบสั่นในตัว แสดงรูปภาพแวลามีสายเรียกเข้า
-หน่วยความจำภายใน (ตัวเครื่อง) 70 MB สามารถรองรับหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD Card ได้ถึง 32 GB
-มีระบดาวเทียมนำร่อง
-กล้องดิจิตอล ความละเอียดระดับ 2,000,000 พิกเซล
*มีความละเอียดสูงสุดของภาพถ่าย 1600x1200 พิเซล
* สามารถซูมภาพแบบดิจิตอลได้ 4 ระดับ
*ถ่ายภาพวิดีโอ ( 640x480 พิกเซล)
*ตั้งเวลาถ่ายภาพ
-บันทึกหมายเลขโทรศัพท์ 1,000 รายชื่อ


การใช้งานแบตเตอรี่

แบตเตอรี่มาตรฐาน Li-Ion 1050 mAh (BL-6MT)
ระยะการเปิดรอรับสาย ได้ประมาณ 350 ชม.
ระยะการสนทนาต่อเนื่อง GSM ได้ประมาณ 7ชม. และ WCDMA ได้ประมาณ 4.5 ชม.
ระยะการสนทนาผ่านกล้อง ได้ประมาณ 3 ชม.
ระยะการดูวิดีโอต่อเนื่อง ได้สูงสุดประมาณ 5.5 ชม.
ระยะการบันทึกวิดีโอ ได้สูงสุดประมาณ 3.5 ชม.
ระยะเปิดฟังเพลงต่อเนื่อง ได้สูงสุดประมาณ 25 ชม.
ระยะการเล่มเกมส์ต่อเนื่อง ได้สูงสุดประมาณ 4 ชม.
ระยะการใช้อินเตอร์เน็ต ได้ประมาณ 4 ชม.

ข้อมูลการเชื่อมต่อ

-ส่งผ่านข้อมูล Micro-USB 2.0 , Bluetooth V 2.1 พร้อมรองรับหูฟัง Bluetooth แบบ Stereo
-สามารถชาร์จแบตเตอร์รี่ทางสาย USB
-การใช้อินเตอร์เน็ท HTML, XHTML,WAP Browser 2.0
-การรับ-ส่งข้อความ
MMS, SMS ผ่าน 3G-HSPA, EDGE Class 10 , GPRS Class 10
-มีระบบดาวเทียมนำร่อง
-ช่องต่อสายหูฟังมาตรฐานขนาด 2.5 มิลลิเมตร
-รองรับการสนทนาแบบ Push-to-Talk

อื่นๆ

-นาฬิกาบอกเวลา ,ตั้งปลุก,จับเวลา , นาฬิกานัถอยหลัง
-เครื่องคิดเลข ,ปฏิทินพร้อมบันทึกนัดหมาย
-บันทึกเสียง, วิทยุ , เกมส์ในเครื่อง
-โปรแกรม Organizer
-โปรแกรมเล่นไฟล์เพลง MP3, WAV, eAAC+
-โปรแกรมเล่นไฟล์วิดีโอ MPEG4, H.263, H.264
-โทรออกด้วยเสียง
-Handsfree และ Speakerphone ในตัว
-สนทนาพร้อมกัน สูงสุด 6 สาย
-เครื่องบันทึกเสียง
-เกมส์ : Tetris, Diner Dash 2, Block Breaker Deluxe 2, Jewel Quest II

จุดเด่น

-กล้องดิจิตอล ความละเอียดระดับ 2,000,000 พิกเซล
-จอแสดงผลด้านในแบบ TFT LCD 16 ล้านสี ความละเอียด 240x320 พิกเซล ( 2.2 นิ้ว)
-ดีไซน์ตัวเครื่องแบบ Gunmetal with Cover illumination พร้อมทั้งสามารถเปลี่ยนหน้ากากได้ 6 สี
-มีระบบดาวเทียม ค้นหาตำแหน่ง
-หน่วยความจำภายใน (ตัวเครื่อง) 70 MB สามารถรองรับหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD Card ได้ถึง 32 GB
-เชื่อมต่อ HTML Browser ผ่านระบบ WiFi, HSDPA, EDGE หรือ GPRS Class 32
พร้อมการเชื่อมต่อข้อมูลแบบไร้สายผ่าน Bluetooth

15.11.52

lg mobile LG BL20 Chocolate - แอลจี BL20


lg mobile LG BL20 Chocolate - แอลจี BL20


ข้อมูลทั่วไป LG BL20 Chocolate - แอลจี BL20
เปิดตัวครั้งแรก 7 ตุลาคม 2009 (สยามโฟนฯ)
ออกวางจำหน่าย ไตรมาสที่ 4 ปี 2009 (ยังไม่ระบุ)
ราคามือถือ (เปิดตัว) ยังไม่ระบุ
ข้อมูลตัวเครื่อง (Spec)
ระบบ Triband (GSM 900/1800/1900 MHz)
- UMTS 900/2100 MHz , HSDPA 3.6 Mbps
จอแสดงผล TFT-LCD 262,144 สี - 240 x 320 พิกเซล (2.4")
ปุ่มควบคุมทิศทาง ระบบสัมผัส (Touch-sensitive navigation)
เสียงเรียกเข้า MP3, Polyphonic
- ระบบสั่น (Vibration in Phone)
หน่วยความจำ 130 เมกะไบต์ (ตัวเครื่อง)
- การ์ดหน่วยความจำ microSD - สูงสุด 16 GB
บันทึกหมายเลขโทรศัพท์ 1,000 รายชื่อ (Phonebook)
- แสดงรูปถ่ายขณะมีสายเข้า (Picture caller ID)


ระบบเชื่อมต่อและส่งข้อมูล (Connectivity)
ส่งผ่านข้อมูล (Data Transfer)
- บลูทูธ Bluetooth™, USB Port
- รองรับชุดหูฟังสเตอริโอ (A2DP Bluetooth™ Stereo)
ใช้งานอินเตอร์เน็ต WAP 2.0 Browser
รับ-ส่งข้อความ (Messaging)
- อีเมล์ Email (POP3/SMTP/IMAP4), MMS, EMS, SMS
ผ่าน 3G-HSDPA, EDGE, GPRS
รองรับ จาวาแอพลิเคชั่น - Java MIDP 2.0, CLDC 1.1


จุดเด่นและคุณสมบัติพิเศษ (Feature)
กล้องดิจิตอล 5 ล้านพิกเซล พร้อมแฟลช (Schneider Kreuznach)
- ขนาดภาพสูงสุด 2560x1920 พิกเซล (Image Size)
- ปรับภาพอัตโนมัติ (Auto Focus)
- ซูมดิจิตอล (Digital zoom)
บันทึกภาพวีดีโอ พร้อมเครื่องเล่น (Video recording & Playback)
- รูปแบบไฟล์ : MPEG4, .3GP
เครื่องเล่น MP3 Player
วิทยุ FM Radio
บันทึกเสียง (Voice recorder)
แฮนด์ฟรีในตัว (Build-in Handsfree)
ปฎิทิน, นาฬิกาปลุก, เครื่องคิดเลข, เวลาโลก, สิ่งที่ต้องทำ, จดบันทึก, ตัวแปลงหน่วยการใช้งานของแบตเตอรี่
แบตเตอรี่มาตรฐาน Li-Ion - mAh (Standard Battery)
เปิดรอรับสาย 450 ชั่วโมง (Standby Time)
สนทนาต่อเนื่อง 5 ชั่วโมง (Talk Time)
ข้อมูลผู้ใช้ แสดงความเห็นกับ LG BL20 Chocolate [PIC & VOTE]
รายละเอียด : LG Product Page [ENG SITE]


lg mobile LG BL20 Chocolate - แอลจี BL20

notebook fujitsu L1010notebook fujitsu L1010
Fujitsu L1010

Intel Dual Core Processor T3400
2.16GHz, 1MB L2 cache, 667MHz FSB

Ram 1GB DDR2 667MHz / HDD 160GB SATA

Drive DVD SM , Finger Print

Graphic : Intel UMA

WLAN/ Camera 1.3MP

Bluetooth built-in , 14.1"WXGA SF

Microsoft Windows Vista Home Basic

Weight 2.4kg

แถม slip case

มี3สี ดำ ขาว ชมพู

ราคา Asis: 31,990.00.- บาท
notebook fujitsu L1010

samsung news วิธีแกะกล่อง Samsung WB1000


samsung news วิธีแกะกล่อง Samsung WB1000
[เอ.อาร์.ไอ.พี, www.arip.co.th] เมื่อวานเพิ่งแนะนำกล้องจอมอึดของ Casio ที่ถ่ายได้ 1,000 ภาพต่อการชาร์จแบตฯ หนึ่งครั้ง มาวันนี้มีกล้องดิจิตอลคอมแพคอีกรุ่นหนึ่งมานำเสนอ แต่เป็นของ Samsung โดยความละเอียด 12.2 ล้านพิกเซล และจอ AMOLED 3.3 นิ้ว เรียกว่าเทียบรุ่นก้นได้เลย
Samsung WB1000 Unboxing

แต่สิ่งที่จะนำเสนอวันนี้ไม่ใช่การเปรียบเทียบสเป็กกล้องทั้งสองรุ่น แต่เป็นการนำคลิป unbox หรือแกะกล่องของใหม่มาให้ชมกันครับ อย่างไรก็ตาม แนะนำว่า ไม่ควรพลาดชมการแกะกล่อง Samsung WB1000 ครั้งนี้เด็ดขาด เพราะซัมซุงมักจะมีวิธีนำเสนอการแกะกล่องไม่ธรรมดาอยู่แล้ว แต่เรื่องราวจะเป็นอย่างไรนั้น ลองคลิกชมดูดีกว่าครับ ถ้าเล่าแล้วเดี๋ยวจะไม่ตื่นเต้น :psamsung news วิธีแกะกล่อง Samsung WB1000 samsung digital camera wb1000 กล้อง ดิจิตอล ซัมซุง

samsung phones i5700 SPICA


ข้อมูลทั่วไป Samsung i5700 SPICA - ซัมซุง i5700 SPICA

เปิดตัวครั้งแรก 30 ตุลาคม 2009 (สยามโฟนฯ)
ออกวางจำหน่าย ไตรมาสที่ 4 ปี 2009 (ยังไม่ระบุ)
ราคามือถือ (เปิดตัว) ยัีงไม่ระบุข้อมูลตัวเครื่อง (Spec)
ระบบ Quadband (GSM 850/900/1800/1900 MHz)
- UMTS 2100 MHz , HSDPA 3.6 Mbps
จอสัมผัส AMOLED 16 ล้านสี - 320 x 480 พิกเซล (2.8")
- ระบบหมุนภาพอัตโนมัติ (Accelerometer sensor)
เสียงเรียกเข้า MP3 , WAV , Polyphonic
- ระบบสั่น (Vibration in Phone)
ระบบปฎิบัติการ Android เวอร์ชั่น 1.5 Cupcake
- CPU : Qualcomm® MSM6246™, 800 MHz
หน่วยความจำ 1 GB (ตัวเครื่อง)
- หน่วยความจำ RAM 128 MB (ตัวเครื่อง)
- การ์ดหน่วยความจำ microSD - สูงสุด 32 GB


ระบบเชื่อมต่อ (Connectivity)
ส่งผ่านข้อมูล (Data Transfer)
- WiFi 802.11b/g, WLAN (Wireless LAN)
- บลูทูธ Bluetooth™ v2.0, micro-USB v2.0
- รองรับชุดหูฟังสเตอริโอ (A2DP Bluetooth™ stereo sound)
ใช้งานอินเตอร์เน็ต HTML/WAP Browser
- รองรับการใช้งาน Google Search, Gmail, Calendar
รับ-ส่งข้อความ (Messaging)
- อีเมล์ Email, MMS, SMS ผ่าน 3G-HSDPA, EDGE, GPRS
- ข้อความแชท (Instant Messaging)
รองรับ จาวาแอพลิเคชั่น - Java MIDP


samsung phones i5700 SPICA

จุดเด่น (Feature)
ระบบดาวเทียม ค้นหาตำแหน่ง (Build-In A-GPS navigation)
- รองรับแผนที่ Google Maps™
- เข็มทิศดิจิตอล (Digital compass)
กล้องดิจิตอล 3.2 ล้านพิกเซล (Digital camera)
- ขนาดภาพสูงสุด 2048x1536 พิกเซล (Image size)
- โหมดปรับภาพอัตโนมัติ (Autofocus)
- แนบตำแหน่งบนแผนที่ไปกับภาพถ่าย (Geo-tagging)
บันทึกวีดีโอ ภาพเคลื่อนไหว (Video recording)
เครื่องเล่นวีดีโอ (Video Playback)
- วีดีโอสตรีมมิ่ง YouTube™
เครื่องเล่นเพลง (Music player)
โปรแกรมใช้งานเอกสาร (Word , Excel , Powerpoint , PDF)
ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นเพิ่มเติม (Android market)การใช้งานของแบตเตอรี่
แบตเตอรี่มาตรฐาน Li-Ion 1,500 mAh (Standard Battery)
เปิดรอรับสาย - ชั่วโมง (Standby Time)
สนทนาต่อเนื่อง - นาที (Talk Time)

Android Community - ชุมชนผู้ใช้ แอนดรอยด์

ข้อมูลผู้ใช้ แสดงความเห็นกับ Samsung i5700 SPICA [PIC & VOTE]


samsung phones i5700 SPICA

รายการบล็อกของฉัน